ดราม่า! ข่าวลอตเตอรี่ปลอม กระทบผู้ค้าอำเภอวิเชียรบุรี

4 ก.ค. 2562 09:50 น.
เพชรบูรณ์ - กรณีมีการเสนอข่าวนำลอตเตอรี่ปลอมไปขึ้นเงิน โดยแจ้งว่าลอตเตอรี่ดังกล่าวซื้อจากผู้ขายในอำเภอวิเชียรบุรี ส่งผลกระทบต่อความเชื่อถือของผู้ค้าฉลาก พร้อมกระแสดราม่าในโลกโซเชียล

วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เวลา 08.00 น. จากกรณีที่มีข่าวการจำหน่ายลอตเตอรี่ปลอมในพื้นที่อำเภอวิเชียรบุรี ที่นำเสนอตามสื่อต่างๆ รวมทั้งกระแสในโลกโซเชียล ที่มีการแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายในประเด็นดังกล่าว และมีบางท่านนำเสนอได้น่าสนใจ เช่น 1.คนขายปลอมทั้งที่เป็นฉลาก วันที่ 1 กค. จริงๆ ไม่จำเป็นต้อง ปลอมเพราะขายได้ อยู่ดี เพราะเลขนี้ ในงวดนี้ ไม่ดังเลย เหลือ 00 ยังขายได้เลย 2.คนขาย จริงๆ จะรู้ว่า การปลอมฉลาก มันไม่ได้ง่าย เพราะ จะมีการพิมพ์ ตัวหนังสือ บอก ตัวเลข ย้ำอีกที ที่ ขอบกระดาษ ลอตเตอรี่ คนขายทุกคนจะรู้ 3.เท่าที่ เราขายลอตเตอรี่ ไม่มีลูกค้า คนไหน ไม่ดู เลข ในใบลอตเตอรี่ 4.เพื่อคลายความสงสัย ว่าเป็นมายังไง ควรแจ้งความ แต่ก็ยังมีอีกหลายความคิดเห็นที่สนับสนุนให้ติดตามคนขายฉลากปลอมมาลงโทษให้ได้ และยังกลายเป็นประเด็นความคิดเห็นที่แตกต่างยังหาข้อยุติไม่ได้

 

จากการลงตรวจสอบในพื้นที่อำเภอวิเชียรบุรี ซึ่งอ้างว่าเป็นพื้นที่จำหน่ายลอตเตอรี่ดังกล่าว ปรากฏว่า ยังเงียบเนื่องจาก ลอตเตอรี่ยังไม่มีออกจำหน่าย คงมีเฉพาะเจ้าประจำที่มีโควตาจากกองฉลากเท่านั้นที่ได้รับลอตเตอรี่มาจำหน่าย จากการสอบถามทราบว่า กรณีดังกล่าวเป็นไปได้ยากที่ผู้ขายจะปลอมฉลากของตนเอง เพราะการกระทำดังกล่าวมีโทษร้ายแรงถึงขั้นยึดโควตา คงไม่มีใครยอมตัดเส้นทางทำมาหากินของตนเองแน่นอน ส่วนใหญ่ที่เป็นข่าวก็จะเป็นคนต่างถิ่นที่นำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นเงิน หรือไม่ก็จะเป็นลอตเตอรี่ปลอมทั้งฉบับ และขอยืนยันว่านพื้นที่วิเชียรบุรีไม่มีการจำหน่ายลอตเตอรี่ปลอมแน่นอน

เศรษฐกิจภูมิภาค