โดนเบี้ยวค่าแรงหาเสียงเลือกตั้ง !!! แจ้งความผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังชาติไทย เขต 6 อุบลฯ

3 ก.ค. 2562 14:45 น.
อุบลราชธานี -ชาวบ้านเดินทางมาติดตามความคืบหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี หลังโดนผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 จ.อุบลฯพรรคพลังชาติไทย เบี้ยวค่าแรงจ้างหาเสียงเลือกตั้ง รวม 83,600 บาท ล่วงเลยมากว่า 3 เดือนแล้ว ทวงก็ไม่จ่าย !!อ้างรอเงินจากพรรค

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม  2562  ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี นางสาวชนกวนันท์ จันทะปัญญา อายุ 30 ปี ร้านทำป้ายโฆษณา และ นายบุญเลิศ แก้วคำชาติ  อายุ 62 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 11 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี พร้อมพวกอีก 4 คนเดินทางมาติดตามความคืบหน้ากรณีถูก นายปัณณ์พัฒน์ สุวรรณพิมพ์ ซึ่งเป็นผู้สมัครส.ส. เขต 6 จังหวัดอุบลราชธานี พรรคพลังชาติไทย เบอร์ 32 ได้ว่าจ้างให้ทำป้ายโฆษณาหาเสียง และขับรถยนต์หาเสียง แห่ป้ายโฆษณาหาเสียง เดินแจกแผ่นพับใบปลิวของผู้สมัครโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 23 มีนาคม 2562 เบี้ยวค่าจ้าง ค่าแรง รวม 83,600 บาท

 

 

นายบุญเลิศ แก้วคำชาติ  กล่าวว่า หลังจากเสร็จสิ้นจากการเลือกตั้ง ส.ส. เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ตนพร้อมพวกไม่ได้รับค่าจ้างหรือค่าแรงผู้ช่วยหาเสียง ส.ส.และนายปัณณ์พัฒน์ สุวรรณพิมพ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 จ.อุบลราชธานี หลังจากเลือกตั้งเสร็จก็หายตัวเงียบไปจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งตนและพวกก็พยายามติดต่อสอบถามกับญาติ ก็ได้รับคำตอบว่า นายปัณณ์พัฒน์ สุวรรณพิมพ์ อยู่ที่ทำการพรรคพลังชาติไทย เพื่อรอเงินจากพรรคช่วยเหลืออยู่ และรับว่าจะหาเงินมาจ่ายให้ทุกคน แต่ก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา เวลาก็ล่วงเลยมากว่า 3 เดือนแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววที่จะนำเงินมาจ่ายให้กับพวกตน ทำให้พวกตนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้พวกตนเคยได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เขมราฐ และเดินทางเข้าร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเขมราฐ โดยมีปลัดอำเภอเขมราฐรับเรื่องร้องทุกข์ และจะประสานไปยัง นายปัณณ์พัฒน์ สุวรรณพิมพ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6 จ.อุบลฯ พรรคพลังชาติไทย เบอร์ 32 เพื่อให้มาคกลงไกล่เกลี่ยประณีประนอมกัน ในวันที่ 5 มิถุนายน 2562 แต่นายปัณณ์พัฒน์ ก็ไม่ยอมมา ทำให้พวกตนได้รับความเดือดร้อน จึงอยากจะวิงวอน ขอร้องให้นายปัณณ์พัฒน์ สุวรรณพิมพ์ ได้นำเงินค่าแรงค่าจ้างหาเสียงรวมเป็นเงิน 83,600 บาทมาให้แก่พวกตนด้วย เพราะเดือดร้อนกันจริงๆ