กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเมืองเลยปลอดสิ่งเสพติด

3 ก.ค. 2562 12:13 น.
จ.เลย - การประชุมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ประจำเดือน ก.ค.2562 กอ.รมน.เลย จับตรวจสารเสพติด ผลปรากฏว่าทั้งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 396  คน ไม่พบสารเสพติดแม้แต่คนเดียว รอดทุกราย

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 2 ก.ค.2562 ณ หอประชอำเภอเมืองเลย จ.เลย    พ.อ.วีระพงษ์ คำสิทธิ์ รอง ผอ.รมน.จังหวัด ล.ย.(ท.) ,นายกิตติคุณ บุตรคุณ นอภ.เมืองเลย/ผอ.ศอ.ปส.อ.เมืองเลย ,และ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองเลยร่วมบูรณาการประสานการปฏิบัติ กอ.รมน.จังหวัดเลย ,ปกครอง อ.เมืองเลย และ ตร.สภ.เมืองเลย ร่วมกันตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดกำนันผู้ใหญ่บ้าน ในการประชุมประจำเดือน เพื่อมอบแนวทางนโยบายการปฏิบัติงาน และความคืบหน้าในการดำเนินโครงการตามโครงการส่วนราชการสีขาว ณ หอประชุมอำเภอเมืองเลย อ.เมืองเลย จ.เลย
 

ในการประชุมชี้แจงดำเนิน นายอำเภอได้ออกคำสั่งประกาศให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นำทีมโดยปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองเลยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครอง ตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด จำนวน 396  คน หากผลปรากฏว่ายังมีสารเสพติดในปัสสาวะ จะดำเนินการตามระเบียบ. นายอำเภอ ได้กำหนด. คาดโทษและให้ออกจากตำแหน่งในทันที และจะมีการปฏิบัติเอาจริง เพื่อได้ดำเนินการตามโครงการส่วนราชการสีขาว

 

ตามแนวทางการแก้ไขปัญหายาเสพติด โครงการส่วนราชการสีขาวปลอดยาเสพติด เป็นการแก้ไขปัญหายาเสพตามแนวทางตามแนวทางนโยบายของรัฐ ฝ่ายรับผิดชอบทั้งปลัดผู้เป็นหัวหน้าตำบล เจ้าหน้าที่ และบุคลากรที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ทุกฝ่ายจะต้องไม่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงต้องจัดให้มีการตรวจสารเสพติดในร่างกาย ก่อนจะขยายการตรวจกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมถึงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำงานปราบปราม ในส่วนของฝ่ายปกครอง หากตรวจพบว่ามีสารเสพติดอยู่ในร่างกายก็จะให้ออกจากตำแหน่งหน้าที่ในทันที ผลการปฏิบัติไม่พบสารเสพติด