เปิดงานสับปะรดไร่ม่วงเมืองเลย

29 มิ.ย. 2562 18:52 น.
จ.เลย - องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำหมาน เปิดงาน สับปะรดไร่ม่วงเมืองเลยของแท้ต้องหอม หวาน กรอบ ฉ่ำ ไม่กัดลิ้น ประจำปี 2562

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 มิ.ย..2562  ณ  ตลาดผลไม้บ้านไร่ม่วง ถนนเลย-ด่านซ้าย ต.น้ำหมาน อ.เมืองเลย จ.เลย นายพรชัย  ถมกระจ่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย      เป็นประธานในพิธีเปิด      ” งานประชาสัมพันธ์สับปะรดไร่ม่วง” ประจำปี 2562 มีนายเลิศศักดิ์  พัฒนชัยกุล ส.ส.เลย เขต 1นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย  นางเกษศิณ ลำมะยศ  เกษตรจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมงานจำนวนมาก    

 

นายชาติชาย  จิตอารีย์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำหมาน กล่าวรายงานว่า   ผลผลิตทางการเกษตรที่สำคัญของตำบลน้ำหมาน  และมีความโดดเด่นด้วยรสชาติที่มีความหอม หวานกรอบ ฉ่ำ ไม่กัดลิ้น  เป็นที่นิยมของผู้บริโภคในปัจจุบันองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำหมานเห็นความสำคัญดังกล่าวจึงส่งเสริมให้เป็นสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ OTOP ได้รับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ระดับ 4 ดาว

 

 

นายชาติชาย  กล่าวอีกว่า ปัจจุบันเป็นอาชีพหลักอาชีพเสริมจำนวน 124 ราย จำนวน 1,140  ไร่  จึงจัดงานขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมอาชีพให้ปลูกเป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริม  เพื่อแก้ไขปัญหาความยากจนในชุมชน เพื่อประชาสัมพันธ์และยกระดับคุณภาพและผลผลิตทางการเกษตร เพิ่มมูลค่าสินค้าให้มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน  เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรดำเนินชีวิตตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง พัฒนาส่งเสริมตลาดผลไม้บ้านไร่ม่วง ตลาดต้องชม  ให้เป็นที่รู้จักเพื่อหลาย   ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

 

สำหรับกิจกรรมในงานวันที่ 29-30 มิ.ย.62  นี้ประกอบด้วย การเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์การ แข่งขันส้มตำ  ประกวดขบวนรถซิ่งของแท้ ประกวดการแปรรูปผลผลิต การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสับปะรด ประกวดการแต่งร้าน ประกวดวาดภาพของเด็กและเยาวชน”รถซิ่งท้องถิ่นพอเพียง”   นิทรรศการจากส่วนราชการหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นการจำหน่ายสินค้า

 

ท่องเที่ยว