เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ซ้อมแผนดับเพลิงให้กับนักเรียน

24 มิ.ย. 2562 18:27 น.
เพชรบูรณ์ - เตรียมความพร้อมซักซ้อมแผนดับเพลิงให้กับนักเรียน กรณีเกิดเพลิงไหม้ในสถานศึกษา พร้อมสาธิตการใช้อุปกรณ์ดับเพลิงชนิดต่างๆ แก่ ครูและนักเรียนทราบ

วันที่ 24 มิถุนายน 2562 เวลา 09.00 น. งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ได้จัดให้มีการฝึกซ้อมแผนดับเพลิง สำหรับนักเรียน ตามโครงการของเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ประจำปี 2562 ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านนาไร่เดียว ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เพื่อมุ่งเน้นครูและนักเรียน เกิดการตระหนักถึงการป้องกันอัคคีภัยเบื้องต้นและสามารถนำไปแจ้งผู้ปกครองหรือแจ้งผู้รับผิดชอบเบื้องต้นได้ หากเกิดอัคคีภัยในโรงเรียนหรือภายในบ้าน

 

ในพิธีดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ดาบตำรวจวัฒนพงษ์ เกิดพูล นายกเทศมนตรีเมืองวิเชียรบุรี เป็นประธานเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย รองนายกเทศมนตรีและคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ หัวหน้าส่วนราชการ ให้เกียรติร่วมงาน สำหรับในช่วงเช้ามีการแนะนำอุปกรณ์ดับเพลิงต่างๆ และสาธิตวิธีการใช้งาน จากวิทยากร ของจังหวัดเพชรบูรณ์ และในช่วงบ่ายได้มีการสาธิตและซ้อมแผนเสมือนจริงหากเกิดอัคคีภัยขึ้นภายในโรงเรียน ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโรง หน่วยแพทย์ฉุกเฉินเคลื่อนที่เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี และ อปพร.เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี เป็นอย่างดี