กฟภ.PEA ลำปางรุดชี้แจงเจ้าของร้าน"ผัดไทค่ายมวย" พร้อมเชิญชวน ผู้ใช้ไฟสมัครแอปพลิเคชั่น PEA Smart Plus

20 มิ.ย. 2562 15:04 น.
ลำปาง-พี่สะใภ้อดีตนักมวยชื่อดัง "เบิกฤกดิ์ ปิ่นสินชัย " ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชลกรณีร้านถูกตัดกระแสไฟฟ้าแต่หลังไปชำระค่าไฟ แต่ทางกฟภ.ปล่อยกระแสไฟฟ้าช้าข้ามวันทั้งที่รับปากว่าจะปล่อยกระแสไฟฟ้าวันเดียวกัน ทำให้ของที่แช่ในตู้เย็นเกิดความเสียหายร้านต้องเสียเวลาปิดเพื่อรอกระแสไฟทำให้ตนเกิดความเสียหายวอนอยากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปางออกมาชี้แจงและอยากให้เป็นเคสตัวอย่างนั้น พร้อมเชิญชวน ผู้ใช้ไฟสมัครแอปพลิเคชั่น PEA Smart Plus

จากกรณีที่ นางสุพิน สิงห์ศรี อายุ 63 ปี เจ้าของร้านผัดไทค่ายมวย หน้าสถานีรถไฟนครลำปาง เขตเทศบาลนครลำปาง ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง พี่สะใภ้อดีตนักมวยชื่อดัง “เบิกฤกดิ์ ปิ่นสินชัย “ ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชลกรณีร้านถูกตัดกระแสไฟฟ้าแต่หลังไปชำระค่าไฟ แต่ทางกฟภ.ปล่อยกระแสไฟฟ้าช้าข้ามวันทั้งที่รับปากว่าจะปล่อยกระแสไฟฟ้าวันเดียวกัน ทำให้ของที่แช่ในตู้เย็นเกิดความเสียหายร้านต้องเสียเวลาปิดเพื่อรอกระแสไฟทำให้ตนเกิดความเสียหายวอนอยากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปางออกมาชี้แจงและอยากให้เป็นเคสตัวอย่างนั้น

 

ล่าสุดทาง นายอุดมศักดิ์​ หิรัณยตระกูล​ ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปาง((PEA ลำปาง)  ได้มอบหมายให้นางอุษณา  จำจด​ หัวหน้าแผนกวิศกรรมและการตลาดตัวแทน ฯพร้อมเจ้าหน้าที่ฯเดินทางและไปชี้แจงกับ นางสุพิน สิงห์ศรี อายุ 63 ปี เจ้าของร้านผัดไทค่ายมวย หน้าสถานีรถไฟนครลำปาง โดยมีการทำความเข้าใจชี้แจงระบบการทำงานของทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปางกับปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งทางนางสุพิน สิงห์ศรีก็เข้าใจไม่ติดอะไรแต่ย้ำให้กรณีที่เกิดขึ้นเป็นกรณีศึกษาและเป็นเคสตัวอย่างเพื่อให้ทางไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปางได้จัดระบบด้านการบริการการทำงานของเจ้าหน้าที่และส่วนที่เกี่ยวข้องปรับปรุงการทำงานเพื่อไม่เกิดการณ์เช่นนี้อีกให้

 

 ด้านนางอุษณา  จำจด หัวหน้าแผนกวิศกรรมและการตลาดฯกล่าวว่า หลังเกิดปัญหาทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปาง ((PEA ลำปาง) ไม่ได้นิ่งนอนใจได้มาชี้แจงกับเจ้าของร้านผัดไทค่ายมวย หน้าสถานีรถไฟนครลำปางทันทีซึ่งหลังจากชี้แจงทำความเข้าใจระบบการทำงานรวมถึงปัญหาที่เกิดขึ้นทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปางได้รับฟังปัญหาและนำไปปรับปรุงเพื่อไม่ให้ปัญหาดังกล่าว ปัจจุบันเรามี แอปพลิเคชั่น PEA Smart Plusให้ผู้ใช้ไฟดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น PEA Smart Plus สามารถใช้งานได้ทั้งระบบ Android และระบบ iOS โหลดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย มีฟังก์ชั่นการให้บริการที่หลากหลาย อาทิ การชำระค่าไฟฟ้า คำนวณและแจ้งเตือนค่าไฟฟ้าเมื่อใกล้ถึงกำหนดชำระ ขอใช้ไฟฟ้าใหม่ แจ้งไฟฟ้าขัดข้อง ขอติดกลับมิเตอร์ และข่าวสารประชาสัมพันธ์ เป็นต้น gs,เหมือนยกสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)ไว้ในบ้าน

 

เศรษฐกิจภูมิภาค