จัดใหญ่ ร.ร.มัธยมตระการพืชผลมินิมาราธอน2019

18 มิ.ย. 2562 16:25 น.
อุบลราชธานี ชาวอำเภอตระการพืชผลจัดใหญ่ร่วมวิ่งการกุศล"มัธยมตระการพืชผลซุปเปอร์มินิมาราธอน 2019." (Run For MtK) ฉลองครบรอบ 50 ปี ก่อตั้งโรงเรียนมัธยมตระการพืชผล ต่างประเทศนำหนุ่มสาวร่วมชิงรางวัล นักวิ่งทั่วประเทศยื่นความจำนงค์ไว้แล้ว ร่วม 5,000 คน รายได้นำก่อสร้างโดมเพื่อพัฒนาโรงเรียน

วันนี้ 18 มิถุนายน 2562 ที่ ห้องประชุมโรงเรียนมัธยมตระการพืชผล อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี นายกิติศักดิ์ กุมภรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมตระการพืชผล หัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ทั้ง เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต 2 นายกเทศมนตรีตระการพืชผล นายกอบต.นาพิน ผู้กำกับการสถานีตำรวจตระการฯ ทหารในพื้นที่ พร้อมคระครู อาจารย์จากโรงเรียนต่างๆอีกหลายโรงเรียน

 

 

ร่วมกันแถลงข่าว โดย โรงเรียนมัธยมตระการพืชผลได้กำหนดจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลในโครงการ มัธยมตระการพืชผล ซุปเปอร์มินิมาราธอน 2019 (Run For Mtk)ในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 และการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เราจัดขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี เพื่อเป็นอนุสรณ์สถาน และกิจกรรมนี้นับเป็นกิจกรรมใหญ่ของอำเภอ โดยในวันนั้น จะมีนักเดิน นักวิ่ง จากทั่วสารทิศ มารวมกันที่นี่ 

 

 

 

ซึ่งในขณะนี้ ได้มีนักวิ่งจากหลายจังหวัดได้ยื่นความสมัครแจ้งความประสงค์เข้าร่วมกิจกรรม เกือบ 5,000 คนแล้ว รวมทั้งนักวิ่งจากต่างประเทศอีกด้วย ทั้งศิษย์เก่าและนักวิ่งทั่วไป การวิ่งในครั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่ง จะได้จัดเป็น เงินรางวัลพร้อมถ้วยเกียรติยศ เหลือจากนั้น จะได้นำเป็นทุนสมทบการก่อสร้าง โดม ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างของการก่อสร้าง ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณประมาณกว่าล้านบาท  

 

คุณภาพชีวิต