สาวโคราชแหวนทองติดนิ้ว วิ่งโร่หากู้ภัยช่วยตัดแหวนออก

18 มิ.ย. 2562 16:35 น.
นครราชสีมา - สาวโคราช ซื้อแหวนทองมาใส่ เกิดนิ้วบวมถอดออกจากนิ้วไม่ได้ โร่หากู้ภัย ช่วยตัดแหวนออกจากนิ้ว

นครราชสีมา วันนี้ (18 มิถุนายน 2562) เวลา 14.30 น. ได้มีนางสาวเหมย (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ชาวชุมชนหนองไผ่ล้อม ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา เดินทางมาที่มูลนิธิสว่างเมตตานครราชสีมา เพื่อขอความช่วยเหลือให้นำแหวนทองคำออกจากนิ้วชี้ข้างซ้าย หลังเกิดอาการนิ้วบวม จนเกิดความเจ็บปวดและไม่สามารถถอดแหวนออกมาได้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงได้ใช้เครื่องมือตัดถ่าง ชนิดที่ใช้ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ ทำการตัดแหวน

แต่ด้วยความที่แหวนมีขนาดเล็กและติดกับนิ้วมือผู้สวมใส่ จึงทำให้เครื่องมือตัดถ่างที่มีขนาดใหญ่ตัดได้ลำบาก เพราะเกรงว่าจะทำให้ผู้สวมใส่ได้รับบาดเจ็บเพิ่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก โดยพยายามตัดอยู่นานกว่า 15 นาที จึงสามารถตัดออกมาได้ ท่ามกลางความโล่งอกของผู้ที่มาลุ้นอยู่หลายคน

นางสาวเหมย (นามสมมติ) เล่าว่า ตนเองเพิ่งซื้อแหวนทองคำหนัก 1 สลึงมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งตอนซื้อมาก็สวมใส่นิ้วนาง แต่รู้สึกว่าจะหลวมๆ ต่อมาเมื่อ 2 วันที่แล้วจึงได้เปลี่ยนมาสวมใส่นิ้วชี้ด้านซ้ายแทน ซึ่งวันแรกที่สวมใส่ก็รู้สึกแน่นพอสมควร พอรุ่งเช้าจึงรู้สึกเจ็บนิ้ว สังเกตเห็นว่านิ้วชี้เริ่มบวม จึงได้พยายามใช้สบู่ถูเพื่อที่จะนำแหวนออก แต่ก็ไม่สามารถนำออกได้ หลังจากนั้นนิ้วก็เริ่มบวมเพิ่มมากขึ้น และรู้สึกเจ็บปวดมาก แต่ไม่รู้ว่าจะไปหาใครช่วยเหลือได้ จึงตัดสินใจมาที่มูลนิธิสว่างเมตตาฯ เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำออกมาให้ ซึ่งหลังจากที่ใช้อุปกรณ์ตัดแหวนออกมาได้แล้ว ตนเองก็รู้สึกโล่งใจ และจะนำแหวนดังกล่าวไปขาย เพื่อเปลี่ยนเป็นกำไลข้อมือแทน.

คุณภาพชีวิต