ผู้การชัยภูมิสั่งไล่ล่ารวบทันควันโจ๋ตามประกบไล่ยิงกลุ่มหนุ่มเบญจเพสสายแว้นดับคาถนน!

18 มิ.ย. 2562 15:15 น.
ชัยภูมิ - ปริศนา!! ที่แท้ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุรายนี้เป็นชาวบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมรับสารภาพสิ้นเหตุที่ทำลงไปเพราะสุดที่จะทนกับกลุ่มเด็กแว้นที่ยังมารวมตัวกันอีกไม่หยุดแจ้งจนท.ตร.มาช่วยไล่จับหายไปไม่นานก็กลับมาป่วนซิ่งไม่หยุดทั้งคืนเป็นประจำทุกวัน หลังเคยออกมาบอกเตือนแล้วหลายครั้ง ก็ไม่ยอมฟังซึ่งสร้างความรำคราญให้กับชาวบ้านในจุดนี้ไปทั่ว จนล่าสุดเกิดบันดาลโทษะนั่งดื่มย้อมใจไป 2 แก้ว ก่อนคว้าปืนไปเรียกเพื่อนอีกคนมาช่วยขับจยย.ตามล่าหาตัวกลุ่มเด็กแว้นดังกล่าว จนเจอและไล่ยิงจนเสียชีวิตคาถนนดังกล่าวเกิดขึ้น หลังผู้การชัยภูมิ สั่งระดมชุดไล่ล่าไม่ทันข้ามวัน ตามรวบตัวได้ทันควัน 2 รายพร้อมหิ้วตัวทำแผนรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาแล้ว!

วันที่ 18 มิ.ย. 2562  ความคืบหน้าหลังเมื่อช่วงเวลา 01.00 น.วันที่ 18 มิถุนายน 2562 พล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.สาธิต  นิติธรธรรมกุล รอง สว.(สอบสวน)สภ.จัตุรัส หลังได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีเหตุกลุ่มวัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิตกลางถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สีคิ้ว (ขาเข้าเมืองชัยภูมิ)ช่วงหลัก กม.ที่ 105-106 ช่วงบ้านโคกแพงพวย ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ จึงเร่งรุดลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส

พร้อมสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง เร่งติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาต่อเนื่อง หลังมีการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย นอนจมกองเลือด สวมเสื้อแขนยาวสีขาว กางเกงลายขาสั้น ทราบต่อมาชื่อนายศราวุธ สอนกอก อายุ 25 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 165 หมู่ที่ 5 ตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ถูกยิงเข้าบริเวณขมับขวา ทะลุท้ายทอยซ้าย

จนล่าสุดเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน( 18 มิ.ย.62 ) ทั้งก้านนายณรงค์ วุ่นซิ่ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ พร้อม พล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สภ.อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ติดตามจับกุมให้ได้โดยเร็ว จนสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีเหตุทำร้ายร่างกายกันบริเวณภายในปั๊มน้ำมันใกล้จุดเกิดเหตุดังกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบพบภาพจากกล้องวงจรปิดจึงพบมีชาย 2 คนต้องสงสัย และทราบชื่อต่อมาชื่อ นายอภิเชษฐ์  ทาสิมมา อายุ 29 ปี มือยิง และ นายธนพล จันทร์น้ำใส อายุ 25 ปี มาสอบสวน จนล่าสุดทั้ง 2 คน ยอมรับสารภาพว่า นายธนพล ฯเป็นคนขับรถ จยย. โดยมี นายอภิเชษฐ์ ฯวัย 29 ปี เป็นคนลงมือยิงนายสราวุธถึงแก่ความตายดังกล่าวเอง

ทางจนท.ตร.จึงนำตัวพาไปตรวจยึดเสื้อผ้าชุดที่ใส่ไปก่อเหตุดังกล่าว พร้อมนำมาตรวจยึดรถจักรยานยนต์คันที่ขับไปที่เกิดเหตุ และนำพาตัวไปตรวจยึดอาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุที่นำไปซุกซ่อนไว้ภายในบ้านของผู้ก่อเหตุที่อยู่ใกล้จุดก่อเหตุ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุทั้ง 2 คน  ไปทำแผนเพื่อประกอบคำรับสารภาพ

โดยที่นายนายอภิเชษฐ์ มือยิงสังหารครั้งนี้ กล่าวว่าที่ตนลงมือก่อเหตุในครั้งนี้เป็นเพราะมีกลุ่มรถซิ่งหรือเด็กแว้นมาใช้จุดหน้าบ้านตัวเอง เพื่อจับกลุ่มกันแข่งรถส่งเสียงดังเป็นประจำทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางดึกจนทำให้ตนไม่ได้หลับไม่ได้นอน อีกทั้งยังส่งเสียงรบกวนชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเป็นประจำทุกวัน ตนจึงเกิดความไม่พอใจ เพราะล่าสุดเองลูกก็ไม่สบายนอนไม่ได้ และได้ออกมาหาต่อว่ากลุ่มเด็กแว้นดังกล่าวหลายครั้งแล้ว จนครั้งนี้สุดที่จะทนก่อนที่จะดื่มย้อมใจไป 2 แก้ว ก่อนที่จะไปคว้าปืนออกมาเรียกเพื่อนช่วยขับรถพากันไปตามหากลุ่มเด็กแว้นดังกล่าว และก่อเหตุยิงครั้งนี้ขึ้น

หลังจากที่เจ้าหน้าที่นำตัวทั้ง 2 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันนี้ ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตให้นำอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมืองหมู่บ้านโดยใช่เหตุ และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาตามกฏหมายต่อไป ซึ่งในชั้นจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาในครั้งนี้ด้วย