เศร้า ! สองสามีภรรยาป่วยมะเร็งบ้านรถจะถูกยึด วอนนักบุญช่วย

18 มิ.ย. 2562 16:43 น.
เพชรบูรณ์ - สองสามีภรรยาชาวบ้านซับบอน ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย บ้านที่พักอยู่และรถยนต์ที่ใช้เดินทางไปหาหมอกำลังจะถูกยึด วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล

วันที่ 18 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านซับบอน ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ มีผู้ป่วยรายหนึ่งขอความช่วยเหลือ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้ป่วยชื่อ นายเกียรติศักดิ์ จันทร์สีดา  (พี่กล้วย) อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 8หมู่ 10 บ้านซับบอน ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จากการสอบถามจากผู้ใกล้ชิด (เนื่องจากพี่กล้วยพูดไม่ได้ เจาะคอทำให้พูดไม่มีเสียง) ทราบว่า พี่กล้วยเป็นมะเร็งหลังโพรงจมูก ระยะที่สาม เมื่อ 6 ปี ที่แล้วเป็นมารอบหนึ่งแล้ว หมอที่ศูนย์มะเร็งลพบุรีได้ทำการรักษาโดยการฉายแสงบริเวณคอและปาก 36 ครั้ง ให้ยาเคมีทั้งหมด 7 ครั้ง/ครั้งละ7 วัน มะเร็งหายไป 5 ปี เมื่อปีที่แล้วมะเร็งได้กลับมาอีกครั้ง หมอได้ทำการรักษาด้วยการผ่านเอาก้อนที่ต่อมน้ำเหลืองที่คอออก ให้ยาเคมี 8 ครั้ง แต่โรคยังไม่หายครับ ยังมีรอยโรคปรากฏให้เห็นอยู่ ตอนนี้น้ำเหลืองไม่หยุดไหลมาปีกว่าแล้ว ต้องใช้ผ้าก๊อซติดไว้ตลอด และมีก้อนเล็กไปเกิดขึ้นบริเวณแผล ตอนนี้กังวลอยู่เรื่องเดียวครับอยากให้แผลที่คอหาย เพราะตอนนี้ท่ออาหารจากลำคอมีรูออกมาที่แผลด้วย ทำให้เวลาทานอะไรเข้าไป มีอาหารออกมาที่แผลด้วย ทำให้แผลติดเชื้อบ่อยมากครับ ทำให้ไม่มีแรง ปัจจุบัน กินอะไรมากไม่ได้เพราะมันไหลออกที่แผลด้วยทำให้แผลติดเชื้อได้ง่าย น้ำหนักจาก 100 กิโลกรัม เหลือไม่ถึง 50 กิโลกรัม

ล่าสุดทราบว่า พี่กุ้ง ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของพี่กล้วย ก็ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูก จำเป็นต้องทำการรักษาเช่นกัน ทำให้ทั้งครอบครัวที่เคยมีรายได้จากทำร้านขายพันธุ์ไม้ ตอนนี้ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ทรัพย์สินที่มีก็ขายเพื่อนำมาเป็นค่ารักษาตัว คงเหลืออยู่ไม่มาก ซ้ำร้ายบ้านที่พักอยู่และรถยนต์ที่ใช้เดินทางไปหาหมอก็กำลังจะถูกยึด จึงอยากจะวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ค่ารักษาพยาบาล พอให้มีทุนเพื่อไปหาหมอ

สำหรับผู้ที่สนใจให้ความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ นายเกียรติศักดิ์ จันทร์สีดา  (พี่กล้วย) บ้านเลขที่ 8หมู่ 10 บ้านซับบอน ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ 67160 โทร. 0989807630 (พี่กล้วย) หรือ 0614531299 (พี่กุ้ง) หากไม่สะดวกสามารถโอนเงินผ่านบัญชี นายเกียรติศักดิ์​ จันทร์สีดา เลขบัญชี​ 409-007947-9 ออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์​ จำกัด​ (มหาชน) สาขาบึงสามพัน​ (เพชรบูรณ์)

 

 

คุณภาพชีวิต