ตำรวจนำสามีชาวจีนผลักเมียตกหน้าผาส่งศาลอุบลฯ,คัดค้านการประกันตัว หวั่น !!หลบหนี,ข่มขู่พยาน

18 มิ.ย. 2562 15:05 น.
อุบลราชธานี - เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โขมเจียม นำตัวนายยูเสี่ยวตง ผู้ต้องหาชาวจีน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาพยายามฆ่าภรรยาตัวเอง โดยการผลักตกหน้าผาอเล็กซานเดอร์มหาราช สูง 34 เมตรห่างจากบริเวณผาแต้มประมาณ 300 เมตร ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม นำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานีแล้ว ด้านตำรวจยื่นคำร้องคัดค้านการประกันตัว หวั่น หลบหนี,ข่มขู่ภรรยา,ไม่มีหลักแหล่งที่อยู่ชัดเจน

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานที่หน้าสถานีตำรวจภูธรโขงเจียม จ.อุบลราชธานี ร.ต.อ.สัญญา พาเรือง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี นำตัวนายนายยูเสี่ยวตง (YU,XIAODONG) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาชาวจีน ที่ถูกนางหวัง หนาน (WANG NAN) อายุ 32 ปี ผู้เป็นภรรยา จากเมืองเจียงซู ประเทศจีน กล่าวหาว่านายยูเสี่ยวตง สามีเป็นผู้ก่อเหตุผลักนางหวัง ตกจากหน้าผาอเล็กซานเดอร์มหาราช สูง 34 เมตรห่างจากบริเวณผาแต้มประมาณ 300 เมตร ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี  ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวผู้ต้องหาชาวจีนรายนี้ ออกจาก สภ.โขงเจียม ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานี เพราะอำนาจในการควบคุมตัวผู้ต้องหา ของ สภ.โขงเจียม จะครบ 48 ชั่วโมง

โดยขณะที่รอเจ้าหน้าที่เตรียมเดินทางมาฝากขัง ผลัดฟ้องที่ศาล สีหน้าของนายยูเสี่ยงตง นิ่งเฉย และไม่พูดจากับใคร ซึ่งจากการที่นายยูเสี่ยวตง มาอยู่ที่ประเทศไทยได้ประมาณ 3 ปี สามารถสื่อสารภาษาไทยได้บ้างเล็กน้อย ผู้สื่อข่าวพยายามที่จะสอบถามนายยูเสี่ยวตง แต่ก็ได้แต่ส่ายหน้าและใช้มือปัดบอกไม่ยอมพูดจาใดๆ  พ.ต.อ.ชาญชัย  อินนรา ผู้กำกับการ สภ.โขงเจียม  เปิดเผยว่าเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา พยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน นำตัวส่งศาล และขอคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากผู้ต้องหาจะหลบหนี,ออกมาข่มขู่ภรรยาและไม่มีหลักแหล่งที่อยู่ชัดเจน  โดยหลักจากนั้นก็จะเป็นอำนาจของศาล ซึ่งทนายความและญาติของนายยูเสี่ยวตง ได้รอที่จะยื่นขอประกันตัวที่ศาล ก็ต้องรอที่ศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่