ประกวดนางฟ้าจำแลง ต้องแปลงไฟส่องสว่างช่วย

18 มิ.ย. 2562 16:05 น.
จังหวัดศรีสะเกษ จัดประกวดนางฟ้าจำแลง ในงานเทศกาลผลไม้และของดีกันทรลักษ์ แม้จะประสบปัญหาฝนตกหนัก จนไม่สามารถจัดประกวดยังเวทีกลางได้ จึงได้เปลี่ยนมาประกวดในหอประชุมอำเภอ งานนี้พี่เลี้ยงสาวงาม ต้องเพิ่มไฟส่องสว่างให้กับนางฟ้า ทั้งไฟมือถือ ไฟส่องกบ ส่องรถ งัดมาช่วยหมด

คืนของวันที่ 17 มิถุนายน 2562 ที่หอประชุมอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นายเมธาศิษฎ์ ฉัตรคุปต์ชนรดี  นายอำเภอกันทรลักษ์ ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ กศน.กันทรลักษ์, ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน - ผู้ใหญ่บ้าน ชมรมชาวสวนไม้ผลอำเภอกันทรลักษ์ ร่วมกันจัดงาน เทศกาลไม้ผลและของดีกันทรลักษ์ โดยในคืนนี้ นายชนะชาติ เต็งศิริ ผอ.กศน.กันทรลักษ์ ได้จัดการประกวดนางฟ้าจำแลง หรือสาวงามประเภทสอง เป็นการรับสมัครสาวงามจากทั่วประเทศ มาเข้าร่วมประกวด จำนวน 25 คน

 

แต่การประกวดต้องมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อประสบปัญหาฝนตกหนักลงมาตั้งแต่หัวค่ำ คณะกรรมการ ผู้จัดการประกวด จึงได้ย้ายกองประกวดเข้ามาจัดภายในหอประชุมอำเภอ ซึ่งกองเชียร์ก็ไม่ได้ล่าถอยไปแต่อย่างใด ยังติดตามเข้ามานั่งชม เชียร์สาวงามของตนกัน และที่สำคัญ เมื่อเปลี่ยนเวทีการประกวดมาภายในหอประชุมแบบกะทันหัน ระบบไฟส่องสว่าง แสง สี ต่างๆ ก็ลดน้อยลงไป มีเพียงไฟฟ้าจากแสงนีออนปกติ

 

ทำให้พี่เลี้ยงสาวงามหลายคน จัดใหญ่ จัดเต็ม ด้วยการนำไฟส่องสว่าง ทั้งไฟจากมือถือ ไฟส่องกบ ส่องสว่างแบบหน้ากล้อง ไฟฉาย สปอร์ตไลท์ขนาดเล็กขนาดมือถือได้ มาตามส่องใบหน้าสาวงาม เพื่อให้คณะกรรมการได้เห็นความงามกันแบบชัดๆ เพื่อเรียกคะแนน ซึ่งคณะกรรมการเองก็ไม่ได้ตำหนิอะไร แถมยังเป็นผลดีต่อคณะกรรมการด้วย

 

นายชนะชาติ เต็งศิริ ผอ.กศน.กันทรลักษ์ กล่าวว่า อำเภอกันทรลักษ์ โดยท่านนายอำเภอ ร่วมกับกำนัน - ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และชมรมชาวสวนไม้ผลอำเภอกันทรลักษ์ ได้จัดงาน เทศกาลไม้ผลและของดีกันทรลักษ์ ในระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน ถึงวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์ ทุกวันตลอดงานจะมีการประกวด การจำหน่ายพืชผลทางการเกษตร โดยเฉพาะทุเรียนภูเขาไฟ เงาะที่ปลูกในดินภูเขาไฟ มังคุด ลำไย ลองกอง ผลไม้อื่นๆ เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรม การพัฒนาไม้ผลของอำเภอกันทรลักษ์ และในคืนนี้เป็นการประกวดสาวงามประเภทสอง หรือ นางฟ้าจำแลง เพื่อชิงมงกุฏ สายสะพาน ถ้วยรางวัล และรางวัลเงินสด แยกเป็นรางวัลชนะเลิศ, รองชนะเลิศ, รางวัลขวัญใจประชาชน ที่นับจากจำนวนดอกไม้ที่ประชาชนซื้อมามอบให้สาวงามขณะเดินประกวด และรางวัลสาวงามพยายามสวย โดยได้มีสาวงามเดินทางมาจากทั่วประเทศมาสมัครเข้าประกวด จำนวน 25 คน

 

คณะกรรมการกำหนดให้ผู้เข้าประกวดเดินให้คณะกรรมการได้ชมความงามกันอย่างใกล้ชิดในรอบแรก ก่อนที่จะตัดเหลือเพียง 10 สาวงาม ที่จะต้องมตอบคำถาม และแสดงความสามารถ เพราะสาวงามนอกจากจะสวยแล้วยังจะต้องมากไปด้วยความรู้ ความสามารถ สวยจริงเหมือนหญิงแท้ ซึ่งผลการประกวด ผู้ที่ได้รับรางวัลสาวงามชนะเลิศ สาวงามนางฟ้าจำแลงในคืนวันนี้ คือ น้อง ธีรตรี สำราญรื่น ผู้ประกวดหมายเลข 3 รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ น้อง กมลลักษณ์ กุลฐิติธนารัตน์ รองชนะเลิศอันดับ2 ได้แก่ น้อง กมลรัตน์ หมื่นกลัด ส่วนรางวัลขวัญใจประชาชน และรางวัลพยายามสวย ได้แก่  น้อง พรรำภา อารีย์ น้อง แอมมี่ ได้ควบ 2 รางวัล สิ้นสุดการประกวดท่ามกลางความชื่นชม ยินดีของทุกๆ ฝ่าย 

 

วิถีชุมชน