อุบลฯ-ตร. จับแล้วสามีชาวจีนผลักภรรยาตกผาแต้มหวังฆ่าฮุบสมบัติกว่า 100 ล้านเจอข้อหาพยายามฆ่า

17 มิ.ย. 2562 20:55 น.
อุบลราชธานี -จับแล้วนายยูเสี่ยวตง (YU XIAODONG) อายุ 33 ปี สามีนางหวัง หนาน (WANG NAN) อายุ 32 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน จากเมืองเจียงซู ผลักภรรยาตกหน้าผา หวังฮุบสมบัติกว่า 100 ล้าน เมียเผย !!สามีข่มขู่ไม่ให้บอกตำรวจ สุดทนต้องเปิดความจริง ตำรวจขอหมายศาลจับ แจ้งข้อหาพยายามฆ่า คัดค้านการประกันตัวหวั่นหลบหนี

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน  2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณี เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2562 นักท่องเที่ยวชาวจีนตกจากหน้าผาอเล็กซานเดอร์มหาราชนายยูเสี่ยวตง (YUXIAODONG) อายุ 33 ปี และนางหวัง หนาน (WANG NAN) อายุ 32 ปีนักท่องเที่ยวชาวจีนจากเมืองเจียงซู คู่ สามี – ภรรยาเดินทางมาเที่ยวที่บริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เขต อำเภอโขงเจียมจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยามบนลานหินผาแต้ม และภายหลังจากนั้นนางหวัง หนาน (WANG NAN)ท้องได้ 3 เดือน ตกลงไปจากหน้าผาอเล็กซานเดอร์มหาราช สูง 34 เมตรห่างจากบริเวณผาแต้มประมาณ 300 เมตร

 

แต่เนื่องจากได้ตกไปกระทบกับเรือนยอดของต้นไม้ด้านล่างก่อนไม่ได้กระแทกกับพื้น โดยตรง ได้รับบาดเจ็บสาหัสโดยได้รับการช่วยเหลือนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโขงเจียมทำการรักษาพยาบาลในห้องฉุกเฉิน เบื้องต้นแพทย์แจ้งว่าผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขาซ้ายหักกระดูกเข่าแตกทั้งสองข้าง แขนซ้ายหัก ใหปลาร้าซ้ายหัก กระดูกเชิงกรานหักตาขวาช้ำ มีบาดแผลตามใบหน้าเด็กในครรภ์ 3 เดือนหัวใจยังเต้นปกติไม่มีอาการตกเลือดแต่อย่างใด

 

และส่งต่อมารักษาตัวที่ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่พบพิรุธสามี จะสังเกตการณ์อยู่ไกลๆไม่เข้าไปใกล้ผู้บาดเจ็บหลังจากแพทย์แจ้งว่าผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้วและมีสติสามารถพูดคุยได้จึงได้ต่อ สายโทรศัพท์ผ่านล่ามพูดคุยกับสามี ซึ่งในขณะนั้นล่ามได้ยินผ่านทางโทรศัพท์โดยผู้บาดเจ็บได้พูดกับสามีว่า“เธอทำกับฉันแบบนี้ทำไม”

พ.ต.อ.ชาญชัย  อินนรา ผู้กำกับการ สภ.โขงเจียม เปิดเผยว่าจากการเข้าพื้นที่เกิดเหตุ พบความสงสัยหลายอย่างโดยเฉพาะสามีผู้บาดเจ็บที่ให้การสับสน ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียมได้ประสาน ตำรวจท่องเที่ยว แปลภาษาจีน เบื้องต้นทราบว่าทั้งคู่เดินทางมาทำธุรกิจประเภทส่งออกสินค้าระหว่างไทยและจีนซึ่งเข้ามาในประเทศไทยอยู่อาศัยในกรุงเทพฯ ประมาณ 3 ปี แล้วและหลังจากการว่างงานทั้งคู่มักเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโดยช่วงนี้พวกตนจึงเดินทางมาท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานีซึ่งเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2562 กระทั้งเช้าวันที่ 9มิถุนายน จึงพากันมาเที่ยวบริเวณผาแต้มส่งผลให้หญิงชาวจีนตกหน้าผา

ล่าสุด พ.ต.อ.ชาญชัย  อินนรา ผู้กำกับการ สภ.โขงเจียม  เปิดเผยว่าหลังจากอาการดีขึ้นนางหวัง หนาน (WANG NAN)  ขอให้การใหม่อีกรอบ กับเจ้าหน้าที่ว่า ช่วงเกิดเหตุใหม่ ๆ อยู่กับสามีที่มาเฝ้า ก็ถูกขู่ตลอด สามีควบคุมไว้ตลอดก็เลยกลัว ในเรื่องของความปลอดภัย ช่วงหลังภรรยาร้องขอจากแพทย์ว่า ทำยังไงก็ได้ขอให้สามีมาเยี่ยมเป็นบางครั้ง เพราะก่อนหน้านี้สามีอยู่กับเขาตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งทำให้เขาอึดอัดเขาไม่กล้าให้การอะไร แพทย์จึงบอกสามีว่า คุณต้องมาเยี่ยมภรรยาเป็นกะนะ คุณจะมาอยู่อย่างนี้ไม่ได้ เรามีพยาบาลดูแลอยู่  ช่วงที่สามีไม่อยู่ภรรยาก็เลยให้การตามความเป็นจริงขึ้นมา เหตุที่ไม่กล้าให้การช่วงแรกเพราะสามี ขู่ไว้ตลอด ถ้าคุณบอกความจริง จะทำร้ายร่างกายคุณจะถูกฆ่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดอุบลฯออกหมายจับนายยูเสี่ยวตง (YUXIAODONG)  และเข้าจับกุมได้ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี พร้อมแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.โขงเจียม พรุ่งนี้จะนำผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลและคัดค้านการประกันตัว

 

พ.ต.อ.ชาญชัย  อินนรา  กล่าวว่าสาเหตุที่สามีผลักตกหน้าผานั้นน่าจะมาจากเมีย เป็นคนค่อนข้างมีฐานะ ส่วน ตัวสามีไม่ได้ทำอาชีพอะไรไม่มีเงิน พื้นฐานทางบ้านไม่มีเงิน  ตัวสามีมีหนี้สิน ก็ขอร้องให้ภรรยาช่วยให้ใช้หนี้ให้แต่ภรรยา ก็เหมือนกับว่า ใช้ให้ครึ่งหนึ่งอีกครึ่งหนึ่งให้ไปใช้เอง และเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สิน ถ้าตัวภรรยาเสียชีวิตทรัพย์สินก็จะตกเป็นของสามี ซึ่งเขาก็คิดว่าน่าจะเอาเงินตัวนี้ไปใช้หนี้เพราะภรรยามีเงินเกือบร้อยล้าน สามีเองเคยได้รับโทษ คดีลักทรัพย์ที่ประเทศจีนมาก่อน ครั้งแรก ที่ให้ข่าว เพราะว่าเพื่อความปลอดภัย ของตัวภรรยา ตัวผู้ต้องหาหลบหนี เป็นรูปแบบของการให้ข่าวสืบสวน แต่ว่ามีข้อพิรุธตำรวจก็ติดตามสอบสวนมาโดยตลอดจนกระทั่ง ทราบข้อเท็จจริงต่างๆก็เลยขอศาลอนุมัติหมายจับ จับสามีที่โรงพยาบาลเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 มิถุนายน นำตัวไปควบคุมไว้ที่ สภ.โขงเจียม