อุบลฯพิษโจรฉกทอง ผกก.เขมราฐ จ่อขอเปลี่ยน พงส.คนใหม่

17 มิ.ย. 2562 18:45 น.
อุบลราชธานี โจรฉกทอง 6 บาทแล้วนำคืนตำรวจ 4 บาท ยังเป็นปริศนา ว่าอีก 2 บาท ยังอยู่ที่ไหน ด้านเจ้าของดีใจที่ได้ทองคืนมา ผกก.จ่อขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนใหม่เพื่อความเหมาะสม ส่วนความคืบหน้าของคดีนั้น กำลังอยู่ในระหว่างของการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อจะขออนุมัติศาลออกหมายจับในเร็วๆวันนี้ ด้าน ร้อยเวร ยืนยัน ที่พูดว่า ได้ให้จรรยาบรรณไว้กับโจรนั้น เป็นการที่พูดเล่น เพราะกำลังยุ่งกับงานมาก

             วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีที่มีโจรนิรนามแอบขโมยทองคำรูปพรรณ ของนายประครอง อินสุข อายุ 48 ปี กับนางหลอย วงศ์ภูธร อายุ 38 ปี  สามีภรรยา บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 2 ตำบลเขมราฐ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ถูกโจรขโมยทองรูปพรรณ ประกอบด้วย สร้อยคอ/เลทข้อมือ/แหวนและต่างหู น้ำหนักประมาณ 6 บาท ไป ส่วนที่เหลืออีก 4 บาท ที่รวมกันอยู่โจรไม่แตะต้องนั้น

 

             ต่อมา ไม่นาน โจรก็ได้มีการโทรมาประสานกับร้อยเวรว่า จะนำทองที่ขโมยไปมาคืนให้ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนจะต้องไม่จับกุมตัว โดยมีการนัดแนะให้ไปรับที่ศาลาที่พักผู้โดยสารริมทาง ถนนอรุณประเสริฐสายเขมราฐ – อำนาจเจริญ ห่างโรงพักไม่ถึง 1 กิโลเมตร เมื่อเข้าตรวจสอบ พบซ่อนอยู่ใต้หลังคาของศาลาจริงตามที่ได้รับแจ้งมา เมื่อตรวจสอบพบมีทองเพียง 4 บาท เท่านั้น ส่วนอีก 2 บาท ไม่มีตามจำนวนที่เจ้าทุกข์ได้แจ้งเอาไว้

 

 

                                                     พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สภ.เขมราฐ

           ล่าสุดวันนี้(17 มิถุนายน 2562)  ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความคืบหน้าของคดีกับ พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สภ.เขมราฐ ได้รับการชี้แจงว่า ในวันนี้ จะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนจาก คนเดิมมาเป็นคนใหม่ เพื่อความเหมาะสม ส่วนในรูปคดีนั้น จากข้อมูลตลอดจนพยานและหลักฐานที่มีอยู่ พอจะทำให้ทราบแล้วว่าเป็นผู้ใด เพียงแต่รอหลักฐานประกอบอีกเล็กน้อยก็จะสามารถขออนุมัติจากศาลเพื่อขอจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีได้ น่าจะในเร็วๆนี้ ส่วน นายประครอง อินสุข กับนางหลอย วงศ์ภูธร ผู้เป็นเจ้าทุกข์ บอกขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก ที่ได้ติดตามจนได้ทองคืนมา ส่วนที่เหลือหนักอีก 2 บาท นั้น ขอมอบเรื่องให้ตำรวจดำเนินการต่อไป