ปิดตำนาน"กำนันเป๊าะ"เจ้าพ่อเมืองชล ด้วยวัย 82 ปี

17 มิ.ย. 2562 10:22 น.
สมชาย คุณปลิ้ม "กำนันเป๊าะ" ตำนานเจ้าพ่อเมืองชล เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งระยะที่ 4 ในวัย 82 ปี กำหนดรดน้ำศพ 18มิ.ย. เวลา 16.00 น.ที่ ที่วัดแจ้งเจริญดอน  ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

           วันที่ 17 มิถุนายน 2562  ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า นายสมชาย คุณปลื้น หรือกำนันเป๊าะ เจ้าพ่อคนดังภาคตะวันออก เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งนั้น

 

            จากการเผยแพร่ข่าวสารอย่างไม่เป็นทางการว่า กำนันเป๊าะได้เสียชีวิต ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี เมื่อช่วงเวลาตีสามของวันที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 

         เมื่อเวลา 08.00 น.ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ปิดข่าว ยังไม่ยอมเปิดเผยข้อเท็จจริงแต่อย่างใด แต่จากการสังเกตการณ์พบว่าได้มีรถของครอบครัวของกำนันเป๊าะจอดอยู่หลายคัน

 

         รายงานข่างระบุว่า  นายสมชาย คุณปลื้น หรือกำนันเป๊าะ ผู้ทรงอิทธิพลภาคตะวันออก ได้เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 17 มิถุนายน  2562  ด้วยวัย 82 ปี ด้วยโรคมะเร็งระยะที่ 4  กำหนดจะมีพิธีรดน้ำศพในวันที่ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 1ุ6.00น.  ที่วัดแจ้งเจริญดอน  ตำบลแสนสุข อ.เมือง จังหวัดชลบุรี 

 

        ทั้งนี้ กำนันเป๊าะ เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี  หลังจากพ้นโทษ เมื่อปี 2560 ด้วยโรคมะเร็ง แต่อาการไม่ดีขึ้น 

        นับเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญในภาคตะวันออก ที่มีบทบาทสำคัญยิ่งในการพัฒนาจังหวัดชลบุรี ในฐานะนักการเมือง นักธุรกิจผู้กว้างขวางในจังหวัดชลบุรี และภาคตะวันออก เคยเป็นอดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ผลักดันจนจังหวัดชลบุรีมีศักยภาพและมีความสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศไทย