ขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ ประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย

15 มิ.ย. 2562 16:04 น.
เพชรบูรณ์ - ขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ จัดประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กธ "การเงินมั่งคั่ง ธุรกิจยั่งยืน"จำนวน 301 หมายเลข โดยมี นายธานี สืบฤกษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดประมูล

วันที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 09.30 น. ที่ ห้องศรีเทพ โรงแรมโฆษิตฮิลล์ อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ นายธานี สืบฤกษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กธ "การเงินมั่งคั่ง ธุรกิจยั่งยืน"จำนวน 301 หมายเลข โดยมี นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวต้อนรับ นางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวรายงาน พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ และผู้เข้าร่วมประมูลเลขสวย เข้าร่วม

 

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบก โดย สำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้กำหนดจัด ประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กธ " การเงินมั่งคั่ง ธุรกิจยั่งยืน" ระหว่างวันที่ 15 - 16 มิถุนายน 2562 หากผู้ใดได้ครอบครองเป็นเจ้าของก็จะมีแต่ความเป็นสิริมงคล เป็นรถที่ใช้จะนำพาให้การเงินมั่งคั่ง ธุรกิจยั่งยืน เป็นป้ายทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ซึ่งประกอบไปด้วย รถเก๋ง รถแวน รถปิคอัพ 4 ประตู ซึ่งป้ายทะเบียนรถเลขสวยที่นำมาประมูลครั้งนี้เป็นป้ายที่สวยงาม โดยพื้นหลังเป็นภาพเจดีย์วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง มีภาพอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ ที่สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของพลเรือน ตำรวจ ทหารที่ได้เสียสละ เลือดเนื้อ และชีวิต เพื่อป้องกันผืนแผ่นดินไทย

 

สำหรับเงินที่ได้จากการประมูลครั้งนี้จะนำเข้า กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อเป็นทุนสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน ซึ่งในโอกาสนี้ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และหัวหน้าส่วนราชการได้ร่วมกันมอบใบขับขี่ให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ และมอบรถนั่งสำหรับผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน จำนวน 5 คัน รวมมูลค่า 225,000 บาท

 

เศรษฐกิจภูมิภาค