ทอ.จัดเต็มออกหน่วย ปจว.มอบเครื่องผลิตน้ำดื่มสะอาดให้นักเรียนชุมชนในโคราช

14 มิ.ย. 2562 14:28 น.
นครราชสีมา - กองทัพอากาศ ออกหน่วย ปจว. แบบจัดเต็ม นำเครื่องผลิตน้ำดื่มสะอาด อุปกรณืกีฬา หน่วยแพทย์เคลื่อนที่บริการนักเรียนและชาวบ้านโนนสูง โคราช ให้มีน้ำอุปโภคบริโภค แก้ปัญหาขาดแคลนน้ำดื่ม และเสริมสร้างคุณภาพชีวิต  

นครราชสีมา-วันนี้(14 มิถุนายน 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นางพงศ์อุมา ดิษยะศริน นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ   พร้อมด้วย นาวาอากาศเอกจักรกฤษณ์ ธรรมวิชัย ผู้บังคับการกองบิน 1นครราชสีมา  ,นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา , นางณัฎฐิณีภรณ์  จันทรโณทัย  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา  และเจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 1 ได้เดินทางไปที่โรงเรียน  บ้านไพล (ไตรมิตรสามัคคี)  ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา  เพื่อมอบระบบผลิตน้ำดื่มสะอาด ให้กับทางโรงเรียน ในโครงการจัดหาน้ำอุปโภคบริโภคเพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตเพื่อนักเรียนและพี่น้องชาวบ้านในชุมชน  ซึ่งถือเป็นหนึ่งภารกิจหลักของกองทัพอากาศในการบรรเทาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนและช่วยเหลือพี่น้องในพื้นที่ดูแลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โดยได้นำถังบรรจุน้ำ ขนาด2,000 ลิตร พร้อมเครื่องกรองน้ำสิ่งปลูกสร้างถาวรและติดตั้งแผงโซลาเซลล์ สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า เพื่อลดค่าใช้จ่ายจากการจ่ายค่ากระแสไฟฟ้ามามอบให้ด้วย เพื่อไว้ผลิตน้ำดื่มที่สะอาดและมีคุณภาพให้แก่พี่น้องประชาชนในชุมชน หลังจากในพื้นที่ขาดแคลนแหล่งผลิตน้ำดื่มสะอาด  ซึ่งประชาชนที่อาศัยอยู่โดยรอบโรงเรียนยังสามารถใช้น้ำสะอาดนี้ได้ นอกจากนี้ ผู้บังคับการกองบิน 1 และเรืออากาศเอกหญิงมานิดา ศุภวงศ์ รักษาการประธานชมชมแม่บ้านทหารอากาศกองบิน 1 ได้ตระหนักถึงสุขอนามัยของเด็กนักเรียน รวมไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง ให้มีสุขอนามัยที่ดียิ่งขึ้น จึงได้นำข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ สมาชิกชมรมแม่บ้านทหารอากาศกองบิน 1 และทหารกองประจำการกองบิน 1 ออกหน่วยมิตรประชาช่วยเหลือชาวบ้าน

 

โดยจัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ออกให้บริการตรวจรักษาโรค – ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า - บริการตัดผมแก่ชาวบ้านและจัดเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน มอบอุปกรณ์กีฬาชุดใหญ่ สำหรับไว้ออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง  รวมถึง จัดกิจกรรมสันทนาการ และนำกำลังพลพัฒนาฟื้นฟูพื้นที่โรงเรียนบ้านไพล (ไตรมิตรสามัคคี) ให้แลดูสะอาด สวยงาม น่าอยู่ น่าเรียน 

 

ภาคประชาสังคม