ชาวขอนแก่นแห่เข้าคิวซื้อเสื้อวิ่งกับ "พี่ตูน" ก้าวคนละก้าวภาคอีสาน

13 มิ.ย. 2562 20:40 น.
ชาวขอนแก่นแห่เข้าคิวซื้อเสื้อวิ่งกับพี่ตูน ก้าวคนละก้าวภาคอีสาน หลายคนบอกต้องรีบเกรงว่าเสื้อจะหมด และทางผู้จัดงานกำหนดให้ซื้อแค่คนละไม่เกิน 10 ตัว ทั้งอยากร่วมทำบุญและวิ่งทำสถิติมินิมาราธอนนักวิ่งมากที่สุดในภาคอีสาน

วันที่ 13 มิ.ย.2562 ที่สนามศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ซึ่งได้เตรียมสถานที่สำหรับจัดงานวิ่งก้าวคนละก้าวภาคอีสาน รวมพลังก้าวครั้งใหม่กับ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม 11 กิโลเมตรสุดท้าย   เพื่อสร้างสถิติมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดในภาคอีสาน ของการวิ่งผลัดบนเส้นทาง จ.หนองคาย ถึงขอนแก่น ระยะเวลา 48 ชั่วโมง ในวันที่ 15 – 16 มิ.ย.2562

 

 

            โดยเปิดให้ผู้สนใจซื้อเสื้อวิ่งกับพี่ตูนและทีมก้าว ตั้งแต่วันที่ 13 –15 มิ.ย. โดยวันนี้เป็นวันแรก ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาเข้าคิวตั้งแต่เช้า แม้ว่าจะเปิดให้เข้าซื้อได้ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไปจนถึง 20.00 น. หลายคนบอกว่า ต้องรีบแม้ว่าจะเปิดให้ซื้อ 3 วันแต่ มีคนสนใจมากเกรงว่าเสื้อจะหมด หรือไม่ได้ขนาดเสื้อตามที่ต้องการ ขณะที่ทางงานได้ติดประกาศกำหนดให้ซื้อได้แค่คนละไม่เกิน 10 ชิ้นเท่านั้น และมีไม่น้อยที่ตั้งใจมาซื้อเพื่อมีโอกาสร่วมทำบุญกับพี่ตูนแม้ว่าจะไม่ได้ร่วมวิ่ง และมีทั้งร่วมซื้อเสื้อรุ่นเก่าที่นำมาจำหน่ายในราคาถูกด้วย

 

 

            น้องแป้ง นางสาวหนึ่งฤทัย มโน มาตั้งแต่ 10 นาฬิกา ตอนนั้นคิวยังไม่ยาวแต่พอใกล้เวลาเปิดคิวปรากฏว่าคนเยอะมาก ได้เข้าซื้อเกือบบ่ายโมง มาซื้อให้เพื่อนๆที่ร่วมวิ่งด้วยกันทั้งหมด 10 ตัว ตั้งใจอยากร่วมทำบุญกับพี่ตูน และได้ร่วมวิ่งกับพี่ตูนด้วย แม้ไม่เคยวิ่งมาราธอน แต่ก็ตั้งใจซ้อมวิ่งมาได้ 2 สัปดาห์แล้ว และสมัครสะสมเหรียญของก้าวด้วย

 

 

  

            เช่นเดียวกับน้องมุก สมใจ นิทรา บอกว่า แม้อยู่ใกล้แต่ก็กลัวไม่ทัน แต่เชื่อว่าทางผู้จัดเตรียมของไว้เพียงพอ และอยากมาดูบรรยากาศ ที่สำคัญยินดีกับโครงการ เพราะเป้าหมายที่ต้องการมอบให้กับโรงพยาบาลและยิ่งเป็นโรงพยาบาลในพื้นที่ก็ยิ่งต้องมาร่วม อยากร่วมทำบุญ แต่ก่อนเคยร่วมบริจาคที่พี่ตูนเคยวิ่งเหนือจรดใต้ทางเซเว่น แต่พอมีโอกาสมีโครงการที่ภาคอีสานดีใจ อยากมาวิ่งและได้ออกกำลังกายด้วย ดูเส้นทางแล้วมีหลายคนบอกว่าจะรอวิ่งจากหน้าปากซอย เป็นส่วนหนึ่งในการวิ่งกับพี่ตูน

 

 

            สำหรับเส้นทางวิ่ง 11 กิโลเมตร ในวันที่ 16 มิ.ย. ที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เริ่มปล่อยตัวจากศาลากลางจังหวัดขอนแก่น เวลา 16.00 น. วิ่งตามเส้นทางตัดเข้าถนนประชาสโมสร วกเข้าเข้าถนนศรีจันทร์ เลี้ยวเข้าถนนกลางเมือง และวิ่งตรงเลี้ยวขวาเข้าถนนเหล่านาดีเพื่อเข้าเส้นชัยที่สนามกีฬาจังหวัดขอนแก่น

 

 

            โดยรายได้จากโครงการ การรับสมัครไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ 8 โรงพยาบาลชุมชนภาคอีสาน โรงพยาบาลขอนแก่น 2 โรงพยาบาลพล  จังหวัดขอนแก่น โรงพยาบาลกุมภวาปี  จังหวัดอุดรธานี โรงพยาบาลหนองหาน  จังหวัดอุดรธานี โรงพยาบาลสระใคร จังหวัดหนองคาย โรงพยาบาลสังคม จังหวัดหนองคาย โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา จังหวัดหนองบัวลำภู และโรงพยาบาลบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ