ระทึก ตร.ไล่ล่าสกัดจับพ่อค้ายาบ้ากลางสี่แยกไฟแดง

12 มิ.ย. 2562 17:50 น.
บุรีรัมย์ - ระทึกตำรวจชุดปราบปรายยาเสพติดจ.บุรีรัมย์ ไล่ล่าสกัดจับพ่อค้ายาบ้าได้คาสี่แยกไฟแดง อ.คูเมือง ยึดยาบ้ากว่า 1,000 เม็ด จากก่อนหน้าลุยจับผู้ค้า-ผู้เสพได้กว่า 10 ราย ทั้งขยายผลรวบเอเย่นต์ที่ อ.สตึก ได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า เผยผู้ต้องหาส่วนใหญ่ล้วนเคยติดคุกคดียาเสพติด และคดีพยายามฆ่า

วันที่ 12 มิ.ย. 2562 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์  ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูเมือง   ได้ทำการไล่ล่าสกัดจับกุม นายสุธน  มะลีสิม  หรือหนุ่ม  อายุ 30 ปี  ชาว ต.หนองขมาร อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ขณะขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีน้ำเงิน ทะเบียน กท-2037 ศรีษะเกษ มาถึงบริเวณสี่แยกไฟแดงคูเมือง ถนนสายบุรีรัมย์-พุทไธสง ต.คูเมือง อ.คูเมือง  หลังสืบทราบว่านายสุธน  เป็นเครือข่ายค้ายารายสำคัญและกำลังจะนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้า   ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุมนายสุธน  ก็มีอาการตกใจแต่ไม่ได้หลบหนี  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบภายในรถเก๋งคันดังกล่าว   ก็พบยาบ้าซึ่งแบ่งบรรจุใส่ถุงพลาสติกพันด้วยกระดาษกาว ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายข้าง  ซุกซ่อนไว้อยู่ใต้เบาะฝั่งคนขับ และอีกส่วนหนึ่งซุกไว้ในกระเป๋ากางเกง นับได้รวมจำนวน 1,141 เม็ด

 

 

ซึ่งการจับกุมนายสุธน สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้ทำการจับกุมทั้งผู้ค้าและผู้เสพในพื้นที่ อ.คูเมือง ได้ผู้ต้องหากว่า 10 ราย พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1,000 เม็ด จึงได้ทำการขยายผลทราบว่ายาบ้าดังกล่าว ส่วนหนึ่งได้มีการติดต่อซื้อมาจากนายสุธน และยังไม่ได้จ่ายเงินค่ายาบ้า โดยจะนัดจ่ายเงินค่ายาบ้ากันที่บ้านดงเค็ง ต.หนองขมาร อ.คูเมือง  แต่มาถูกจับกุมได้เสียก่อน จึงได้วางแผนจับกุม โดยทราบว่านายสุธน กำลังขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวออกจากตัวเมืองบุรีรัมย์  เพื่อมุ่งหน้าไปที่ อ.คูเมือง ชุดจับกุมจึงได้สกัดจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงดังกล่าว

จากการสอบสวนนายสุธน  ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าของกลางที่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ในรถเก๋ง เป็นของตนเองจริง ซึ่งเพิ่งไปรับมาเมื่อคืนจากหลักกิโลเมตรแห่งหนึ่ง ที่มีผู้นำมาวางไว้ให้ริมถนนสายคูเมือง-พุทไธสง โดยนำมาไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ และรอส่งให้ลูกค้าตามคำสั่งของนายรุ่งเรือง หรือแตง  โดยตนมีหน้าที่ไปเก็บยาบ้าให้นายรุ่งเรือง ตามหลักกิโลเมตรต่างๆที่มีผู้นำมาวางไว้ให้ ในเขต อ.สตึก อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ,อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ และ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม โดยตนจะได้ค่าจ้างมัดละ 5,000 บาท หรือถ้ารับเป็นยาบ้าจะได้ 1 ถุง หรือ 200 เม็ด  แล้วนำมาเก็บไว้รอคำสั่งจากนายรุ่งเรือง หรือแตง  ว่าจะเอาไปส่งให้ลูกค้าที่ไหนบ้าง

จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม ส่วนใหญ่จะเคยต้องโทษคดียาเสพติด และคดีพยายามฆ่า และจะรู้จักกันในเรือนจำ  แต่เมื่อพ้นโทษออกมา ก็ยังไม่สำนึก มาขายและเสพยาบ้าอีก  หลังสอบสวนชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งให้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย