ฮือฮา ฝรั่งชาวเยอรมันใจบุญ ร่วมบริจาคโลหิตที่วังน้ำเขียว

12 มิ.ย. 2562 16:30 น.
นครราชสีมา - ฮือฮา ฝรั่งชาวเยอรมันใจบุญ สำนึกบุญคุณประเทศไทย ร่วมบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ที่อำเภอวังน้ำเขียว โคราช

นครราชสีมา-เช้าวันนี้ (12 มิถุนายน 2562)  อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกับ ชมรมจิตอาสากาชาด วังน้ำเขียว และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 นครราชสีมา  เปิดหน่วยบริการเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิต ที่หอประชุมอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ตามโครงการ "หนึ่งคนให้ หลายคนรับ ให้โอกาสตัวเอง เท่ากับ ให้โอกาสผู้ป่วย"  ซึ่งมีประชาชนที่มีจิตเป็นกุศลจากทุกภาคส่วนในพื้นที่    เดินทางมาเข้าแถวรอบริจาคโลหิตกันเป็นจำนวนมาก


แต่ที่ฮือฮากันก็คือ มีฝรั่งชาวเยอรมันชื่อ มิสเตอร์แวนเนอร์ เฮิร์ส วัย 53 ปี เดินทางมาพร้อมภรรยาชาวไทย ชื่อนางสำรวย เฮิร์ส อายุ 50 ปี ก็มาเข้าแถวรอบริจาคโลหิตในครั้งนี้ด้วย โดยมิสเตอร์แวนเนอร์ กล่าวว่า ได้มาอาศัยอยู่ที่ หมู่ที่ 1 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มากว่า 5 ปีแล้วช่วยภรรยาเลี้ยงหมู ปลูกผัก ทำเกษตร เมื่อมีงานบุญกุศลในหมู่บ้าน ก็จะไปช่วยไปร่วมงานเป็นประจำ ส่วนการบริจาคโลหิต ในช่วงที่อยู่ประเทศเยอรมัน ก็บริจาคโลหิตมาแล้ว 25 ครั้ง และมาบริจาคที่ประเทศไทย เป็นครั้งที่ 5 เพราะรู้สึกสำนึกในบุญคุณของประเทศไทย ที่ให้ตนเองได้มาอยู่อาศัยและต้องการจะช่วยเหลือคนไทยที่เจ็บป่วย  ซึ่งเมื่อทราบมาว่า โลหิตขาดแคลนและเดินทางมาร่วมบริจาคในทันที  และตั้งใจจะบริจาคโลหิตอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชีวิตผู้เจ็บป่วย

 


ทางด้านนายพรเทพ วัชกีกุล นายอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า นับว่าเป็นฝรั่งชาวต่างชาติที่มีจิตอาสาใจกุศลมากๆ ขอขอบคุณชาวอำเภอวังน้ำเขียวและมิสเตอร์แวนเนอร์ เฮิร์ส ที่มาร่วมบริจาคโลหิต สำหรับโครงการ "หนึ่งคนให้ หลายคนรับ ให้โอกาสตัวเอง เท่ากับให้โอกาสผู้ป่วย” ทางอำเภอวังน้ำเขียวได้ร่วมกับหน่วยงานภาคี จัดขึ้นเป็นประจำ  ซึ่งครั้งนี้พิเศษ..มีผู้มีจิตศรัทรา นำข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม มาแจกให้กับผู้มาบริจาคโลหิตทุกรายด้วย จึงขอเชิญชวนชาววังน้ำเขียวมาร่วมบริจาคโลหิตกันในโอกาสต่อๆไป

 

คุณภาพชีวิต