ชาวบ้านให้กำลังใจกำนันหลังถูกร้องนำดินหลวงไปขาย

11 มิ.ย. 2562 20:16 น.
นครราชสีมา - ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจกำนันชื่อดัง หลังโดนชาวบ้านอีกกลุ่ม ร้องเรียนนำดินหลวงไปขาย ยันความบริสุทธิ์ เข้าชี้แจ้งนายอำเภอยืนยันอีกครั้งว่าการพักดินที่ของตนเองนี้ก็ไม่มีประโยชน์แอบแฝง

จากกรณีชาวบ้านหมู่ 9 บ้านดอนฆ่าเสือ ตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ส่งตัวแทนพร้อมเอกสารรายชื่อชาวบ้านกว่า 80 คนเดินทางมายื่นหนังสือกับนายโกศล ปัทมะ ส.ส.เขต 5 จังหวัดนครราชสีมาให้ช่วยเหลือจากปัญหาร้องเรียนความเดือดร้อนจากกำนันของตำบลที่ได้นำดินจากการขุดลอกสระน้ำสาธารณะประโยชน์ของหมู่บ้านไปถมในที่ดินของตัวเองและนอกจากนี้รถบรรทุกยังได้วิ่งเหยียบท่อส่งน้ำประปาของหมู่บ้านแตกเสียหายทำให้ไม่สามารถส่งน้ำไปตามบ้านเรือนได้ทำชาวบ้านเดือดร้อนไม่มีน้ำใช้นานนับเดือนล่าสุดชาวบ้านแห่ให้กำลังใจกำนันยันบริสุทธิ์ทำเพื่อชาวบ้านเผยปมนักการเมืองยุยงสร้างความแตกแยกภายในหมู่บ้านเชื่อไม่นานจะสร้างความสามัคคีขึ้นมาใหม่

นายอุดมชัย การถ่าง อายุ 59 ปี ชาวบ้านบ้านดอนฆ่าเสือ ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการ้องเรียนเรื่องนี้เกิดขึ้นก็เข้าใจว่าชาวบ้านในหมู่บ้านอาจจะไม่เข้าใจกันมากกว่า ซึ่งน่าจะหันหน้าเข้ามาคุยกันและทำความเข้าใจกันซึ่งตนเองก็คิดว่าผู้นำชุมชนอย่างกำนันก็เป็นคนดีคนหนึ่งที่ทำเพื่อชาวบ้านเวลามีเหตุหรือข่าวสารอะไรก็จะบอกตลอดซึ่งการขุดบ่อก็ถือเป็นเรื่องดีเป็นประโยชน์แก่ชาวบ้านเรื่องนี้ต้องหันหน้าเข้ามาคุยกันและทำความเข้าใจกันซะดีกว่าจะมาทะเลาะกันอยู่แบบนี้

 

ด้านนายวรณัฐ ศรีวุฒิพงศ์ กำนันตำบลบัวใหญ่ กล่าวว่าสำหรับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวตนเองก็ได้เดินทางเข้าพบนายอำเภอแล้วเป็นที่เรียบร้อยและชี้แจ้งข้อเท็จจริงต่างๆแล้วด้วยซึ่งตนเองก็ยืนยันอีกครั้งว่าการพักดินที่ของตนเองนี้ก็ไม่มีประโยชน์แอบแฝงอะไรเพียงแต่อยากให้โครงการดำเนินไปด้วยดีและเพื่อประโยชน์ของชาวบ้านเท่านั้นซึ่งระยะเวลาที่ผ่านมาตนเองก็ทุ่มเททำเพื่อชาวบ้านในพื้นที่ตลอดตั้งแต่ตอนตนเองเป็นผู้ใหญ่บ้าน ตอนนี้ตนเองก็ทำดีที่สุดแล้วอาจจะทำให้ถูกใจหรือไม่ถูกใจในหมู่บ้านตนเองก็ยินดีที่จะพัฒนาหมู่บ้านต่อไปเพื่อประโยชน์ของพี่น้องชุมชนของตนเอง

 

การเมืองท้องถิ่น