หนุ่มลำปางขี่จยย.หวังนำเห็ดถอบส่งให้น้องกินแต่ขับรถตัดหน้าจยย.ถูกชนเจ็บสาหัส

10 มิ.ย. 2562 15:07 น.
ลำปาง- พนักงานส่งแก๊สลำปางดวงซวยควบจยย.หวังเอาเห็ดถอบส่งให้น้องกินแต่ขับรถตัดหน้าจยย.ถูกชนร่างกระเด็นบาดเจ็บสาหัสร.ต.อ.วชิรวิทย์ รถน้อย รองสวป.สภ.เขลางค์นคร ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง เดินทางตรวจสอบถนนลำปาง-แม่ทะ บริเวณหน้าปั๊มเอสโซ่ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาหลังรับแจ้งจาก ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่าเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนกับจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย

เมื่อเวลา 08.20 น.วันที่ 10 มิ.ย.2562 ร.ต.อ.วชิรวิทย์ รถน้อย รองสวป.สภ.เขลางค์นคร ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง เดินทางตรวจสอบถนนลำปาง-แม่ทะ บริเวณหน้าปั๊มเอสโซ่ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาหลังรับแจ้งจาก ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่าเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนกับจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย

 

เมื่อ่ไปถึงจุดเกิดเหตุพบพลเมืองดี ได้ช่วยกันนำร่มมากลางบังแดดให้ผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนสองรายซึ่งบาดเจ็บสาหัสไม่สามารถขยับตัวได้นอนอยู่กลางถนนจากนั้น สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปางได้ให้การปฐมพยาบาลโดยรายแรกเป็นผู้ชายขาข้างขวาหักกระดูกโผล่ส่วนรายที่สองนอนอยู่ใกล้กันเป็นชายวัยรุ่นบาดเจ็บที่ศรีษะและตามร่างกาย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ลำปางทันที

 

ส่วนรถจักยานยนต์ทั้งสองคันอยู่จอดล้มคว่ำอยู่คนละฝั่งถนนคันแรกเป็นรถยี่ห้อยามาฮ่ามีโอสีน้ำเงินทะเบียน ขฉฉ 786 ลำปาง ส่วนรถคู่กรณีซึ่งอยู่อีกฝั่งหนึ่งเป็นรถยี่ห้อฮอนด้า MSX 125 สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนซึ่งรถทั้งสองคันได้รับความเสียหายเล็กน้อย จาการสอบสวนทราบว่าคนขับรถยามาฮ่ามีโอสีเงิน นั้นทำงานเป็นพนักงานส่งแก๊สชื่อนายสะอาด อินต๊ะวงศ์  ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถมาเติมน้ำมันในปั๊มก่อนจะชัยบรุออกจากปั๊มเพื่อเอาเห็ดถอบไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารให้น้องที่จังหวัดน่านแต่พอออกปั๊มไม่ทันระวังขับรถตัดหน้ารถฮอนด้า MSX 125 สีดำมีนายกิตติ ธรรมชัย ซึ่งขับทางมาศรีชุมทำให้ชนกลางลำเสียงดังสนั่นทำให้ร้านค้าที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุพอกันออกมาดูพบมีคนเจ็บหลายรายและนอนอยู่กลางถนนจึงให้การช่วยเหลือและแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมารับคนเจ็บ บางคนนำร่วมมากลางให้คนเจ็บบางคนช่วยโบกรถอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำ หลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนจะนำรถไปยังสภ.เขลางค์เพื่อจะได้สอบปากคำถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

การเมืองท้องถิ่น