ชุดสืบฯ ขยายผลจับกุมผู้ค้ายาบ้าได้ 5 ราย ยา 12,052 เม็ด

8 มิ.ย. 2562 19:20 น.
ศรีสะเกษ - ชุดสืบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ขยายผลการจับกุมนักเสพยาเสพติด ( ยาบ้า ) สามารถบุกเข้าไปจับกุมแก๊งค้ายาได้อีก 5 ราย พร้อมยาบ้า 12,052 เม็ด รับสารภาพรับส่ง และพักยา เพื่อแลกกับเสพ

ที่ สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรี ศุภชัย ค้ารินพานิชกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาร่วมสอบสวนผู้ต้องหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1 ( ยาบ้า ) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ, จำหน่าย และจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย โดยมี พันตำรวจเอก ชยากร เทศะบำรุง ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย นำทีมชุดสืบสวน สอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย พร้อมผุ้ต้องหา จำนวน 5 คน เข้ารับการสอบสวนเพิ่มเติม ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.อุทุมพรพิสัย ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีการลักลอบค้ายาเสพติดให้โทษประเภท1 ( ยาบ้า ) ในเขตพื้นที่ สภ.อุทุมพรพิสัย จึงได้วางแผนเข้าล้อซื้อ และนำมาซึ่งการจับกุม จากนั้นได้ทำการสอบสวน ละขยายผลไปสู่การเข้าไปจับกุมทีมงาน เครือข่าย สายที่รับส่ง และเสพยา ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด ยกแก๊ง 5 คน พร่อมของกลางยาบ้า จำนวน 12,052 เม็ด และกำลังขยายผลสู่แหล่งที่มาต่อ

 

จากเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว แจ้งว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาบ้า จึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุม นายสมบูรณ์ หรือ แมน กิ่งป้อง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ที่ 3 ตำบลแข้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมของกลางยาบ้าชนิดสีส้ม จำนวน 190 เม็ด ชนิดสีเขียว 2 เม็ด รวม 192 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบเลื่อนเปิด - ปิด ได้ แอบซ่อนไว้ในผ้าที่ใช้ปิดปากปิดจมูก ( MAS ) จึงได้นำตัวมาสอบสวน

 

ตลอดระยะเวลาผ่านไป 2 วัน นายแมน จึงยอมเปิดเปากว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของใคร ซึ่งนายแมน รับสารภาพว่าเป็นของนายกาน และนายธีรศักดิ์ หรือ ลุย แถมโนนสูง เป็นเพื่อนแต่อยู่ที่หมู่บ้าน 5 คนละหมู่บ้านในตำบลเดียวกัน จากนั้นวันนี้จึงได้ให้ชุดสืบค้นตามห้องนอน ห้องน้ำ

 

โดยมีผู้ใหญ่บ้าน เจ้าของบ้านทั้ง 2 หมู่ ได้เดินตามทุกสถานที่เพื่อร่วมตรวจสอบค้าหาของกลางเพิ่ม แม้นายแทน จะเร่งรีบปฎิเสธว่าไม่มีแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่เชื่อ จนสุดท้ายพบยาซุกซ้อนไว้อีกหลายจุด จึงได้นำนายแทน ไปจี้ตามจุดที่พบยาบ้า ซึ่งนายแมน ก็รับสารภาพ และก็พยายามบอกว่าหมดแล้วตลอดเวลา แต่เจ้าหน้าที่ก็นำตัวค้นหาไปเรื่อยๆ

 

ล่าสุด สามารถค้นพบว่ายาบ้า รวมทั้งหมด 12,052 เม็ด พร้อมจับกุม นายกาน และนายลุย ที่ไปเจอกำลังเสพยากันที่บ้าน จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม นำตัวมาสอบสวนขยายต่อไป สภ.อุทุมพรพิสัย แต่ปรากฏว่า นายแมน อ่อนเพลียมาก และมีโรคประจำตัว ขณะนำมาที่ สภ.อุทุมพรพิสัย เกิดเป็นลม ช๊อค ต้องหามส่ง รพ.อุทุมพรพิสัย แพทย์ - พยายาล ตรวจรักษา ต้องหามเข้าห้อง ICU ทันที ขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัวที่ รพ. พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าดูแลตลอด

 

ร้อยตำรวจเอก สมประสงค์ ผลแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย ได้ทำการสอบสวนขยายผลแก่ผู้ต้องหา ที่ให้การรับสารภาพว่า ใช้บ้านตนเอง กระจายกันพักเก็บรักษายา ที่มีคนนำมาส่งให้ โดยจะนำมาส่งด้วยตนเอง ทั้งปั่นรถักยาน และขับขี่รถจักรยานต์ พร้อมกับบอกว่า กี่วันจะมีผู้มารับไปต่อ คนนั้นจำนวนเท่านนี้ คนนี้จำนวนเท่านั้น แต่จะไม่ใช้โทรศัพท์โทรหากันเหมือนเช่นเมื่อก่อน เพราะหวั่นเจ้าหน้าที่จะดักทางได้ หรือ จะสามารถติดตามหาต้นตอได้จากมือถือ ประวัติการโทร คราวนี้มาส่ง จำนวน 20,000 เม็ด มีผู้มารับต่อไปแล้ว จำนวนหนึ่ง ซึ่งไม่ทราบว่าเท่าใด จนมีเจ้าหน้าที่มาค้น จึงทราบว่า ยังคงเหลือซุกซ้อนไว้ อีกหลายจุดเช่นกัน