ต้นฝนทะเลหมอกท่ามกลางพระอาทิตย์แสงแรกที่ยอดภูบ่อบิด

7 มิ.ย. 2562 11:55 น.
จ.เลย วนอุทยานภูบ่อบิด แหลงท่องเที่ยวใกล้ตัวเมืองเลยที่สุด ดึงดูด นทท.ขึ้นไปชมทะเลหมอกยามเช้าและแสงอาทิตย์แรกของอวัน

 

           เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. 2562 ณ  วนอุทยานภูบ่อบิด ต.ชัยพฤกษ์ อ.เมืองเลย จ.เลย   มีความงดงามทางธรรมชาติที่สามารถมองลงมาเห็นทัศนียภาพสวยงามของตัวเมืองเลยและรอบๆได้อย่างชัดเจน   ช่วงนี้มีสภาพอากาศที่เข้าสู่ต้นฤดูฝนของจังหวัดเลย ถึงจะไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเลย แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวถึงไม่มากนัก ที่แวะชมแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดหลายๆ แห่ง

 

              โดยเฉพาะที่ยอดภูบ่อบิด ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเลยประมาณ 3  กม.  และสะดวกสบาย มีนักท่องเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ขึ้นได้สองทางคือเดินเท้าตามทบันไดปูนและบันไดเหล็ก  และอีกทางขึ้นโดยรถไถที่มีบริการทุกวัน และต่อด้วยเดินเท้าบันไดเหล็กก็สูจุดสูงสุดยอดภูบ่อบิดได้ ชมธรรมชาติป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ตลอดสองข้างทางก่อนขึ้นภูบ่อบิด และชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกในช่วงหลังฝนตก ที่มีหมอกขาวโพลนปกคลุมไปทั่วเมืองเลย อากาศเย็นสบาย สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว ถึงจะไม่ใช้ฤดูหนาว แต่ก็ยังมีให้เห็น

 

 

          นายสว่าง  อภัย หรือลุงแว่น ภูบ่อบิด  ผู้ดูแลภูบ่อบิดผู้ซึ่งอนุรักษ์ธรรมชาติมายาวนาน        เปิดเผยว่า ทะเลหมอกในช่วงต้นฤดูฝนที่จังหวัดเลย ไม่ใช่มีให้ดูทุกวัน เป็นบางวันเท่านั้น หลังฝนตกอุณหภูมิจะเย็นทำให้เกิดทะเลหมอกที่ขาวโพลนปกคลุมทั่วเมืองเลย อย่างสวยงาม แต่ก็ไม่เสมอไปบางวันฝนตกก็จริงแต่ไม่มีทะเลหมอก แล้วแต่ช่วงจังหวะสภาพอากาศ

 

ท่องเที่ยว