คะแนนเสียง ศรีสะเกษ เขต 1 ประชาชนส่วนใหญ่เห็นด้วย "ส.ส.โต้ง" โนโหวต

6 มิ.ย. 2562 17:55 น.
ศรีสะเกษ - คะแนนเสียงในเขต 1 ศรีสะเกษ ส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการงดออกเสียงเลือกนายกรัฐมนตรี ของผู้แทนราษฎรของตน ส.ส.โต้ง นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ที่ฉีกมติพรรคภูมิใจไทย กล้าหักดิบงดออกเสียง เพียงผู้เดียว

           วันที่ 6 มิถุนายน 2562 ภายหลังจากที่ได้มีมติเลือกนายกรัฐมนตรีของสภาผู้แทนราษฎร บวกกับวุฒิสภาฯ ไปเมื่อวานนี้ ( 5 มิถุนายน 2562 ) เห็นการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกลางสภาฯ เมื่อผู้แทนราษฎรศรีสะเกษ เขต 1 ส.ส.โต้ง นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ผู้ที่พึ่งย้ายพรรคมาจากพรรคชาติไทยพัฒนา มาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ได้แสดงความจริงใจเป็นการส่วนตัว ในการออกเสียงไม่ยอมทำตามมติพรรค ฉีกคะแนนเสียงงดออกเสียงในการให้การสนับสนุน พลเอก ประยุทธ จันทร์ โอชา เป็นนายก แม้ว่าพรรคจะประกาศจุดยืนของพรรคไปแล้วว่า ยอมในการเข้าร่วมจัดรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และยอมที่จะออกเสียงในการสนับสนุนให้ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยหนึ่ง

 

         แต่ภายหลังจากที่ ส.ส.โต้ง ได้ลงมติในการงดออกเสียง ตนเองกลับทรุดตัวลงนั่งร้องไห้ น้ำตาไหลพักใหญ่ แม้ว่าสมาชิกพรรคจะได้พากันเข้าตบที่ไหล่เพื่อปลอบขวัญ ปลอบใจในการกระทำที่เชื่อว่าเห็นแก่ประชาชนที่เลือกตนเข้ามา ยอมในการฉีกมติพรรคเพียงคนเดียว ซึ่งในวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ สอบถามความเห็นของประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ในเขตเลือกตั้งที่ 1 ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ต่างเห็นด้วยกับการงดออกเสียงของ ส.ส.โต้ง ส.ส.ที่ทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรอย่างจริงใจ

 

 

            แม่ค้าที่ตลาดสดเทศบาลเมืองศรีสะเกษ รายแรก เปิดเผยว่า วันนี้เสี่ยโต้ง ซึ่งหมายถึง ส.ส.โต้ง นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ เห็นด้วยกันการงดออกเสียง ชอบการกระทำเช่นนี้ ที่กล้าในการใช้ความคิดของตนเอง เห็นกับประชาชน ผู้ที่เลือก ส.ส.เข้าไป เขาเป็นคนรุ่นใหม่ กล้าที่จะแสดงออกตามที่ตนเองตัดสินใจ กล้าในการที่จะทำตามมติของประชาชนที่เลือก ที่ลงคะแนนให้เขาเข้าไปเป็น ส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งหาก ส.ส.โต้ง ไปยกมือหรือลงคะแนนให้ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ อนาคต ส.ส.โต้ง จะหมดในการลงสู่สนามเลือกตั้งในสมัยหน้าทันที แต่หากทำเช่นนี้ อนาคตสดใส เพราะอยู่ข้างประชาชน ทำอย่างนี้ได้ใจประชาชน แม้จะลาออก และลงสมัครใหม่ อยู่พรรคไหนก็จะเลือกอีก เทคะแนนให้หมดเลย ทำเช่นนี้คือ ส.ส.คนศรีสะเกษ โดยแท้จริง เพราะประชาชนติดตามข่าวมาตลอดการออกเสียงของ ส.ส.ทุกคนที่เลือกนายกฯ

 

 

 

 

           เช่นเดียวกันกับประชาชนอีกหลายๆ คนที่ร่วมแสดงความคิดเห็นว่า การกระทำของ ส.ส.โต้ง นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ทำถูกต้อง ทำเช่นนี้ประชาชนชอบ หากพรรคภูมิใจไทย จะลงมติขับ ส.ส.โต้งให้ออกจากพรคภูมิใจไทย เพราะทำเช่นนี้ ฉีกมติพรรค ก็ขอให้ ส.ส.โต้ง ลาออกมาลงสมัครใหม่ อยู่พรรคไหนก็จะเลือกเช่นเดิม และจะขนญาติพี่น้องที่ครั้งที่แล้วที่ไปลง ให้คนอื่นๆ มาลงให้ ส.ส.โต้ง ให้หมดทุกคน คะแนนเสียงจะถล่มถลายมากกว่าเดิม เข้าใจมากตอนที่ ส.ส.โต้ง จะทำการลงมติ เพราะเห็นภาพ ส.ส.โต้ง ภายหลังจากลงมติแล้ว ร้องไห้ สงสารมาก เพราะเข้าใจว่าลงก็ยาก ไม่ลงก็ยาก แต่ในส่วนตัวประชาชน เห็นว่า ทำเช่นนี้ดีมากแล้ว ดีที่สุดเลย เพราะไม่ลงจะสวยงามมาก ได้ใจประชาชนทุกคน เชื่อว่าไม่ใช่แค่จังหวัดศรีสะเกษ แต่ได้ใจประชาชนคนไทยไปทั่วประเทศแล้วในขณะนี้

 

 

 

 

การเมือง