ชาวขอนแก่นขอให้ " ลุงตู่" ทำตามนโยบายแก้ปัญหาเศรษฐกิจจะอยู่ได้นาน

6 มิ.ย. 2562 15:35 น.
ขอนแก่น- นักธุรกิจและชาวขอนแก่น ยินดี"พล.อ.ประยุทธ์" เป็นนายกรัฐมนตรี สานต่อโครงการหลายโครงการในขอนแก่น เชื่อถ้ารัฐบาลชุดใหม่ ทำตามนโยบายแก้ปัญหาเศรษฐกิจและปากท้องประชาชน จะทำให้อยู่ได้อีกนาน

           วันที่ 6 มิ.ย. 2562 หลังจากผลโหวตพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ได้มีประชาชนทั้งแสดงความยินดี และผิดหวัง แต่ต่างก็ยอมรับมติเพื่อให้เกิดการเดินหน้าในการบริหารประเทศ โดยเฉพาะชาวขอนแก่นที่มีหลายโครงการดำเนินมาอย่างต่อเนื่องในช่วงรัฐบาลที่ผ่านมา โดยเฉพาะโครงการระบบขนส่ง ที่เชื่อว่าจะมีการสานต่อ และคาดหวังว่านายกรัฐมนตรีจะกระจายอำนาจกระจายความเจริญแก้ปัญหาปากท้องและเศรษฐกิจ การค้าการขายให้ดีขึ้น

 

 

            นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมราชาวดี แอนด์รีสอร์ท บอกว่า ยินดีกับพลเอกประยุทธ์ ท่านจะได้ทำงานต่อเนื่องกับโครงสร้างพื้นฐานเพื่อทำให้เรามีรากฐานที่แข็งแรง แต่มีสิ่งที่อยากจะเรียนท่านคือปัจจุบันเราทำมาค้าขายยากลำบากตั้งแต่รายย่อย เกษตร ธุรกิจขนาดกลาง ที่อยู่ในภูธร อยากให้ท่านให้ความสำคัญการค้าขายมากขึ้น โครงสร้างพื้นฐานที่ลงทุนก็ดีแล้วจะเกิดผลระยะยาว แต่ระยะสั้นเองก็น่าจะมีการกระตุ้นหรือแก้ปัญหาให้ได้อยู่รอด อยากให้ท่านกระจายอำนาจ กระจายความเจริญ ให้ท้องถิ่นได้ตัดสินใจเลือกโครงการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อพวกเราอย่างแท้จริง  ด้านเสถียรภาพเสียงข้างมากที่ค่อนข้างปริ่ม ๆ ถ้าผลงานของท่านดี มีการพัฒนา ควบคุมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันก็คงจะคลี่คลาย ขอเอาใจช่วยท่านในการบริหารประเทศ

 

 

            เช่นเดียวกับนายกมลพงศ์ สงวนตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า  คาดหวังว่ารัฐบาลชุดนี้จะมาสานต่อสิ่งที่เคยทำไว้ในอดีต อย่างในจังหวัดขอนแก่นมีเรื่องของโลจิสติกส์ฮับ การคมนาคมขนส่ง รถไฟรางคู่ สนามบิน ท่าเรือบก เศรษฐกิจทางภูมิภาคจะเดินไปได้ดีถ้ามีการสานต่อโครงการเหล่านี้ ที่สำคัญถ้าโครงการสร้างพื้นฐานสามารถทำได้ตามแผนที่สมบูรณ์แล้ว ก็จะเกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจรวมทั้งถ้ามีการคลี่คลายการเมืองระหว่างประเทศ จีนสหรัฐ เมื่อขอนแก่น อีสาน มีอินฟารสตรักเจอร์พร้อม เศรษฐกิจจะโตตาม ที่สำคัญถ้ารัฐบาลสามารถดำเนินนโยบายมีความมั่นคง เสถียรภาพจะได้นานน่า จะมีประโยชน์ต่อเศรษฐกิจทางภูมิภาคมากขึ้น

 

 

            ขณะที่นายสุพรรรณ กาสีชา ชาวชุมชนขอนแก่น บอกว่า คิดว่าเมื่อรัฐบาลนี้ได้มาบริหารประเทศแล้วก็จะทำตามนโยบายที่ประกาศต่อสู่สาธารณชน หรือที่ให้ประชาชนรับรู้ สามารถปฏิบัติได้เป็นรูปธรรม ได้เห็นจริงเป็นผลดีต่อประชาชน คิดว่าถ้าเขาทำในสิ่งพูดทำสิ่งทีเป็นประโยชน์ที่สุดต่อประชาชนน่าจะอยู่ได้ แต่ถ้าทำไม่ได้ตามที่ประกาศตามนโยบายก็คาดว่าจะอยู่ได้ไม่นาน 5 ปีที่ผ่านมาปัญหาเศรษฐกิจก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเป็นอย่างไร ความคาดหวังของประชาชนจะสูงมาก เมื่อได้นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 คงคาดหวังว่าเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน น่าจะดีขึ้นกว่าเดิมที่เคยเป็น ความคาดหวังคงจะสูงแต่ถ้าผิดหวังคงว่ากันไปตามเนื้อผ้า

 

 

การเมือง