พ่อ แม่ รอรับศพ "เชิด ร็อคแสลง"เย็นวันนี้ แม่วอนแฟนเพลงร่วมบุญสร้างหอระฆังตามที่นักร้องดังตั้งใจไว้

4 มิ.ย. 2562 13:05 น.
บุรีรัมย์ - พ่อ-แม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านแสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ เต็นท์ เก้าอี้ และอาหาร ไว้รอรับศพ "เชิด ร็อคแสลง" ลูกทุ่งชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยโรคตับแข็งเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ คาดศพจะมาถึงบ้านเกิดช่วงเย็นและประกอบพิธีรดน้ำศพ แม่เผยเสียใจที่ลูกจากไปเร็วแต่ภูมิใจที่สร้างชื่อเสียงให้คนรู้จักหมู่บ้าน วอนแฟนเพลงที่ร่วมบุญต่อยอดสร้างหอระฆังตามที่ลูกตั้งใจไว้ก่อนตาย

              วันที่ 4 มิ.ย. 2562  บรรยากาศที่วัดบ้านแสลงโทน   ต.แสลงโทน   อ.ประโคนชัย  จ.บุรีรัมย์   ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายบุญเชิด พรมประโคน อายุ 40 ปี หรือ “เชิด  ร็อคแสลง”   นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของบทเพลง “มอเตอร์ไซด์ฮ่าง , กิ้งกือตกส่าง”  ที่เสียชีวิต จากอาการป่วยด้วยโรคตับแข็ง เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (3 มิ.ย.)   ทั้งพ่อแม่  ญาติพี่น้อง  และเพื่อนบ้าน ต่างมาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ โต๊ะเก้าอี้  และประกอบอาหาร เพื่อเตรียมรับศพ เชิด  ร็อคแสลง  นักร้องหนุ่ม   กลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านแสลงโทน 

 

             โดยจากการติดต่อประสานกับภรรยาของนักร้องหนุ่ม  บอกว่าศพจะเคลื่อนออกจากโรงพยาบาลรามคำแหง  ช่วงเที่ยงและคาดว่าจะถึงที่วัดแสลงโทนประมาณ 17.00 น. ของวันนี้  ซึ่งหลังจากศพมาถึงก็จะประกอบพิธีรดน้ำศพ   คาดว่าจะมีญาติพี่น้อง  เพื่อนบ้าน  และแฟนเพลงของ เชิด   ร็อคแสลง  มาร่วมรดน้ำศพนักร้องหนุ่มจำนวนมาก  

 

 

          ส่วนกำหนดการจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้กี่วัน  หรือจะฌาปนกิจวันไหนนั้น ทางพ่อแม่บอกว่าต้องรอศพลูกชายกลับมาถึงบ้านเกิด  และจะได้พูดคุยหารือกับลูกสะใภ้  และผู้หลักผู้ใหญ่อีกครั้ง    

 

         

            นางปืน   พรมประโคน   แม่เชิด   ร็อคแสลง  นักร้องหนุ่มผู้ล่วงลับ  บอกว่า  เสียใจที่ลูกชายจากไปเร็วแบบนี้   แต่ก็ภูมิใจในตัวลูกชายที่เป็นคนกตัญญูคอยดูแลพ่อแม่มาตลอด  และเป็นตัวแทนสร้างชื่อเสียงให้คนรู้จักหมู่บ้าน  อำเภอและจังหวัด   ก็ขอให้ลูกหลับให้สบาย    ก็ขอบคุณแฟนเพลงที่ติดตามผลงานและจ้างงานลูกชาย     แต่ก็อยากฝากถึงเพื่อนศิลปิน และแฟนเพลงที่อยากร่วมบุญ โดยการต่อยอดสร้างหอระฆังวัดหนองตะเคียน   ต.สะแกโพรง  อ.เมือง จ.บุรีรัมย์  ที่ลูกชายตั้งใจไว้ก่อนจะเสียชีวิต  เพื่อให้ดวงวิญญาณของลูกไปสู่สุขคติ    ซึ่งตอนที่เชิด  ยังไม่ล้มป่วยได้เงินจากการแสดงคอนเสริ์ทและทอดผ้าป่าไปกว่า 1 แสนบาท ก็นำไปถวายวัดดังกล่าว  เพื่อสมทบร่วมสร้างหอระฆัง 

 

 

 

          "แต่ยังเหลืออีกประมาณ 1 แสนบาท ซึ่งเชิด ตั้งใจไว้ว่าจะจัดคอนเสริ์ตหาเงินช่วงหลังออกพรรษาปีนี้ เพื่อนำไปถวายร่วมสมทบสร้างระฆังให้ครบตามที่ตั้งใจ  แต่ลูกก็มาเสียชีวิตไปก่อน   จึงอยากจะฝากบอกบุญไปยังแฟนเพลงที่พอมีกำลังอยากจะร่วมบุญสร้างหอระฆังก็ยินดี   เพราะลำพังพ่อกับแม่คงจะไม่มีกำลังที่จะทำตามความฝันให้กับลูกได้" แม่เชิด   ร็อคแสลง  นักร้องหนุ่มผู้ล่วงลับกล่าว

  

คนดี คนเด่น