ศรีสะเกษ เปิดสนามแข่งโมโตครอส2019 ครั้งที่ 1 ต้อนรับนักบิดทั่วประเทศคึกคักมาก

2 มิ.ย. 2562 14:35 น.
จังหวัดศรีสะเกษ เปิดสนามโมโตครอสครั้งแรก นักบิดจากทั่วประเทศแห่ร่วมการแข่งขัน โปรแกรม "ศรีสะเกษโมโตครอส 2019 ครั้งที่1" ประชาชนแห่ร่วมชมกันคึกคัก กระตุ้นการขับขี่อย่างปลอดภัยในสนามดีกว่าบนถนน

วันที่ 2 มิถุนายน 2562  ที่ สนามโมโตครอส สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ ติดกับเกาะห้วยน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ถนนเลี่ยงเมือง ดร.สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ในนามนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดดศรีสะเกษ, ชมรมกีฬาโมโตครอส, เทศบาลเมืองศรีสะเกษ, องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ และปกครองจังหวัดศรีสะเกษ จัดการแข่งขันโมโตครอส 2019 ครั้งที่1

 

โดยมี นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดการแข่งขัน ร่วมกับ นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองศรีสะเกษ โดยมีนักบิดจากทั่วประเทศเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันในรุ่นต่าง จำนวน 22 รุ่น ผู้ชนะในแต่ละรุ่นจะได้รับถ้วยรางวัล และเงินรางวัล พร้อมกันได้สะสมแต้มเพื่อเข้าชิงชัยในสนามต่างๆ ในการจัดการแข่งขันทั่วประเทศอีกด้วย

 

ดร.สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดดศรีสะเกษ, ชมรมกีฬาโมโตครอส, เทศบาลเมืองศรีสะเกษ, องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ และปกครองจังหวัดศรีสะเกษ จัดการแข่งขันโมโตครอส2019 ครั้งที่1 โดยมีนักแข่งเดินทางมาจากทั่วประเทศ และสนามนี้ได้จัดการแข่งขันทั้งหมด 22 รุ่น

 

ประกอบด้วย 1.รุ่นซุปเปอร์คัพท้องถิ่น, 2.รุ่นบังลมโอเพ่น, 3.บังลมมือใหม่, 4.ซุปเปอร์คัพชาวบ้าน, 5.ซุปเปอร์คัพมือใหม่, 6.ซุปเปอร์โอเพ่น, 7.KLX มือใหม่, 8.MX85 + 150 CC, 9.MX2 ซีเนียร์ 55 ปีขึ้นไป, 10. MX2 ซีเนียร์ 50 ปี, 11. MX2 ซีเนียร์ 40 ปี, 12. MX2 ซีเนียร์ 30 ปี, 13.VIP กิตติมศักดิ์ MOTO 1, 14.KLX โอเพ่น, 15.MX2 มือใหม่, 16.MX2 ทั่วไป (CDJ), 17.MX Lady, 18.MX2 ท้องถิ่น, 19.VIP กิตติมศักดิ์ MOTO 2, 20.รถตลาดยางเดิมมือใหม่, 21.รถตลาดยางเดิมโอเพ่น, 22.MX2 โอเพ่น ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นการกระตุ้นให้ประชาชนได้ชม ได้เชียร์ และสนใจในการแข่งขันกีฬาในทุกๆ ประเภทที่สมาคมกีฬาพยายามที่จะจัดมาให้พี่น้องชาวศรีสะเกษ ได้ชมกัน  และยังเป็นการกระตุ้นให้ทุกคน หันมาเล่นกีฬาอย่างมีวินัย อยู่ภายใต้กฎข้อบังคับกติกากัน

 

 

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษขณะนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งกีฬา และที่สำคัญในปี2020 จังหวัดศรีสะเกษ ยังได้รับเกียรติในการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ซึ่งจะทำให้จังหวัดศรีสะเกษ กลับมาคึกคักในด้านการกีฬาอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะที่ผ่านมาจังหวัดศรีสะเกษ เคยผ่านการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬามาในหลายระดับ ทั้งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ, กีฬาแห่งชาติ และการแข่งขันกีฬาในแต่ละประเภทชนิดกีฬาที่มีการชิงแชมป์ระดับประเทศ และอาเซียนด้วย อย่างเช่นในวันนี้ก็ได้มีการแข่งขัน โมโตครอส2019 ซึ่งมีนักบิดที่ถูกต้องตามกฎหมายในสนามแข่งมาลงสมัครเข้าร่วมการแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก ถึง 22 รุ่น และทำให้จังหวัดศรีสะเกษคึกคักในด้านกีฬาอีกวันหนึ่ง ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ได้ร่วมกันจัดในครั้งนี้ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ด้วย

 

กีฬา