ส.ป.ก.โคราช เตรียมเข้ายึด ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

1 มิ.ย. 2562 16:50 น.
นครราชสีมา - ส.ป.ก.โคราช เตรียมเข้ายึด ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว หลัง เลขา ส.ป.ก. มีหนังสือแจ้งยกคำอุทธรณ์ และให้หยุดกิจการหลังเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวหารายได้มานานกว่า 10 ปี ด้านฟลอร่า พาร์ค ไม่สนคำสั่งยังคงเปิดกิจการให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตามปกติ

 

ส.ป..ก.โคราช เตรียมเข้ายึด ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว หลัง เลขา ส.ป.ก. มีหนังสือแจ้งยกคำอุทธรณ์และให้หยุดกิจการหลังเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวหารายได้มานานกว่า 10 ปี  ด้านฟลอร่า พาร์ค ไม่สนคำสั่งยังคงเปิดกิจการให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตามปกติ

นครราชสีมา  ตามที่บริษัทฟลอร่า พาร์ค แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาได้ยื่นอุทธรณ์ต่อสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.)กรณีคณะกรรมการปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครราชสีมา (คปจ.)มีมติยกคำร้องขออนุญาตใช้พื้นที่ ส.ป.ก.จำนวน 103 ไร่ของบริษัทฟลอร่า พาร์ค  ซึ่งตั้งอยู่ ริมทางหลวงหมายเลข 3052 วังน้ำเขียว – เขาแผงม้า กิโลเมตรที่ 9  ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา หลังพิสูจน์สิทธิ์ทราบว่าบริษัทฟลอร่า พาร์ค  ชาดคุณสมบัติในการครอบครองที่ดิน ส.ป.ก.จำนวนดังกล่าวตามกฏหมาย และให้ฟลอร่า พาร์ค ออกจากพื้นที่หลังดำเนินกิจการเป็นแหล่งท่องเที่ยวหารายได้มานานกว่า 10 ปี

ล่าสุด นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป..ก.) เปิดเผยว่า  สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป..ก.)ได้พิจารณาเรื่องนี้เสร็จสิ้นแล้วโดยมีความเห็นยกคำร้องของบริษัทฟลอร่า พาร์ค และมีความเห็นในทางเดียวกับ คณะกรรมการปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครราชสีมา (คปจ.)ที่ได้ออกคำสั่งทางปกครองให้บริษัทหยุดดำเนินกิจการ ซึ่ง สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.)ได้มีหนังสือแจ้งให้ สำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครราชสีมาและบริษัท ฟลอร่า พาร์ค ทราบแล้วเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา  โดยหลังจากนี้บริษัทฟลอร่า พาร์ค จะต้องรอการพิจารณาของศาลปกครองว่ารับฟ้องหรือไม่ เพื่อบังคับใช้กฎหมาย หากผลออกมาว่าศาลปกครองไม่รับคำฟ้องของบริษัทฟลอร่า พาร์ค  ส.ป.ก.นครราชสีมา ก็จะเข้าไปดำเนินการทางกฏหมายทันที

 

วันนี้ 1 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง ฟลอร่าพาร์ค อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พบว่าบริษัทฟลอร่า พาร์ค ยังคงเปิดดำเนินกิจการให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมภายใน โดยเปิดเฉพาะส่วนของแปลงเพาะพันธุ์กุหลาบและร้านกาแฟ ไม่มีจำหน่ายบัตร ไม่มีร้านขายของฝาก พวกผลไม้สด น้ำผลไม้ ไข่ไก่ ไอศรีม ที่เคยขายในช่วงหน่าหนาวที่ผ่านมา

 

นอกจากนี้ส่วนแปลงดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิดบริเวณด้านในก็ปิดไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยเจ้าหน้าที่คนหนึ่งให้ข้อมูลว่าเพื่อเป็นการพักแปลงดอกไม้เตรียมที่จะปลูกใหม่ในช่วงใกล้ถึงเดือนพฤศจิกายน 2562  ซึ่งก่อนหน้านี้ในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 1 พ.ย.60 – 30 เมษายน 2561 ฟลอร่า พาร์ค ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด บนเนื้อที่กว่า 70 ไร่ 

 

ไฮไลท์ของงาน คือ เขาวงกตดอกไม้หลากสีสัน รวมทั้งหอคอยสูง  4 ชั้น ที่สามารถเก็บภาพในมุมสูงและชมวิวได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ในพื้นที่ติดกันทางฟลอร่า พาร์ค ยังมีพื้นที่อีกประมาณ 33ไร่ ใช้ในการปลูกดอกไม้อื่นใช้ชื่อว่าฟ้าประทานโรส พาร์ค โดยมีโรงเรือนปลูกดอกไม้ควบคุมอุณหภูมิ  ชมแปลงองุ่นทั้งสายพันธุ์แบล็คโอปอร์ รูทเพอร์เรท เรด ลิ้นจี่ นอกจากนี้ยังมีเมล่อน ผักออร์แกนิค ไข่ไก่อารมณ์ดี อีกด้วย

 

ท่องเที่ยว