" เกษม ศุภรานนท์ "ส.ส ป้ายแดง พปชร. เขต 1 โคราช เดินสายแก้บนย่าโม ขึ้นรถแห่ขอบคุณ

21 พ.ค. 2562 16:35 น.
นครราชสีมา - " เกษม ศุภรานนท์ "ส.ส ป้ายแดง พปชร. เขต 1 โคราช เดินสายแก้บนย่าโม ขึ้นรถแห่ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ให้การสนับสนุนให้มีโอกาสเป็นตัวแทนคนเมืองโคราช สัญญาจะทำหน้าที่อย่างสมเกียรติ สมศักดิ์ศรี ผลักดัน ขับเคลื่อนโครงการที่เกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ โดยเฉพาะปัญหาความเหลื่อมล้ำและการเป็นอยู่ของชุมชนแออัด รวมทั้งพัฒนาการเมืองโคราชให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม

  

ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 พฤษภาคม 2562  นายเกษม  ศุภรานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จังหวัดนครราชสีมา เขต 1 พื้นที่ อ.เมือง เฉพาะ ต.ในเมือง ต.หนองไผ่ล้อม ต.โพธิ์กลาง และ ต.หนองจะบก พร้อมกลุ่มผู้สนับสนุนเดินทางมากราบไหว้สักการะและขอพรท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยถวายพานบายศรีผลไม้ 9 อย่าง ชุดไทยโบราณ ผ้าสไบ เติมน้ำมันตะเกียงและจัดถวายเพลงโคราชแก้บน จากนั้นขึ้นไปบนหลังรถกระบะติดเครื่องขยายเสียงตั้งขบวนแห่รวม 7 คัน แล่นตระเวนรอบเขตเลือกตั้ง เพื่อกล่าวขอบคุณชาวเมืองโคราชที่ให้ความเมตตา มอบความไว้วางใจให้ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงในนาม ส.ส เขต 1 จ.นครราชสีมา ขอสัญญาจะทำหน้าที่อย่างเต็มความรู้ ความสามารถโดยสานต่อนโยบายพลังประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มารดาประชารัฐ สปก 4-01 เพื่อสร้างการกินดีอยู่ดีและความสุขของพี่น้อง ประชาชนกันถ้วนหน้า

  

 

นายเกษม  ส.ส ป้ายแดง พปชร.เปิดเผยว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ให้การสนับสนุนให้ตนมีโอกาสเป็นตัวแทนคนเมืองโคราช จะทำหน้าที่อย่างสมเกียรติ สมศักดิ์ศรี ผลักดัน ขับเคลื่อนโครงการที่เกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ โดยเฉพาะปัญหาความเหลื่อมล้ำและการเป็นอยู่ของชุมชนแออัด รวมทั้งพัฒนาการเมืองโคราชให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม

 

นายเกษม  อดีต ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา หลังเกษียณอายุราชการได้ตัดสินใจลงสมัครเป็น ส.ส เขต 1 สังกัด พปชร. โดยมีนายวิรัช  รัตนเศรษฐ ส.ส ระบบบัญชีรายชื่อ พปชร. ในฐานะประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพื้นที่ จ.นครราชสีมา ให้การสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง ก่อนทราบผลรวมคะแนนเลือกตั้งนายเกษม ฯ ซึ่งไม่มีประสบการณ์ด้านการเมืองมีเพียงกลุ่มเพื่อครูและบรรดาศิษย์เก่าให้การสนับสนุน จึงถูกวางตัวเป็นเพียงไม้ประดับและสบประมาทเป็นหมูไม่กลัวน้ำร้อนรวมทั้งดวงในการจับหมายเลขผู้สมัครได้เบอร์ 17

 นายเกษม  ซึ่งถือเป็นหมายเลขไม่ค่อยสวยและเป็นมงคล ได้ใช้กลยุทธ์ลูกขยันลงพื้นที่พบปะประชาชน ชูนโยบายเด็ด โครงการประชารัฐ จนสามารถล้มแชมป์เก่า พรรคชาติพัฒนาที่ผูกขาดเก้าอี้ ส.ส เขต 1 นานกว่า 30 ปี โดยมีคะแนนรวมทั้งสิ้น 25,982 คะแนน

 

การเมือง