บางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับ ททท.แถลงข่าวบางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน

21 พ.ค. 2562 11:34 น.
ลำปาง - ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลำปาง บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ร่วมกับ ททท.จังหวัดลำปาง เทศบาลนครลำปาง และบริษัท ทีละก้าว จำกัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวรายการวิ่ง "บางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน" หนึ่งใน 6 รายการวิ่งของ "บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019"

นายประจวบ กันธิยะ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า “จังหวัดลำปาง ประธานแถลงข่าวกล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางสายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้มาจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนที่จังหวัดลำปางอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 2 ทางจังหวัดลำปางมีความพร้อมสำหรับการรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวเป้าหมายได้ทุกกลุ่ม ทั้งกลุ่มครอบครัว กลุ่มสูงวัย หรือกลุ่มวัยรุ่น เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีความหลากหลาย อาทิ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน วัดพระธาตุลำปาง วัดพระบาทปู่ผาแดง วัดพระธาตุดอยพระฌาน กาดกองต้าและจุดเช็คอินแห่งใหม่ในเมือง ตามโครงการ Wall Painting River Stress Art ที่ยังพร้อมให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปได้ รวมไปถึงการกำหนดเปิดแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนนี้ด้วยการนำเสนอเขื่อนกิ่วลม แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเหนือเขื่อนที่มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวและสามารถเดินทางเชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวของลำปางตอนเหนือประกอบด้วยแหล่งท่องเที่ยวในเขต อ.แจ้ห่ม และอำเภอวังเหนือ ที่มีความโดดเด่นทั้งธรรมชาติ Handicraft สวนเกษตรและกลุ่มชาติพันธุ์ ”

 

      ด้านนายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนสื่อสารการตลาด กล่าวว่า "บางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang Half Marathon) เป็นการแข่งขันวิ่งรายการที่ 3 จากทั้งหมด 6 รายการ ของบางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019 (Bangkok Airways Boutique Series 2019)  ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 ณ บริเวณสวนสาธารณะเขลางค์นคร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในเขตเมืองของจังหวัดลำปาง โดยการจัดงานแข่งขันวิ่งในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดลำปาง ในการประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ในกิจกรรม รวมไปถึงการประสานงานกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ร่วมบูรณาการการจัดกิจกรรม และเทศบาลนครลำปางในการเตรียมพื้นที่อำนวยความสะดวกในการต้อนรับและรองรับนักวิ่ง โดยมีบริษัท ทีละก้าว จำกัด 

    ซึ่งเป็นมืออาชีพด้านการจัดการแข่งขันวิ่ง มาช่วยออกแบบเส้นทางวิ่งให้มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ความเป็นบูทีค     ในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์ส นอกจากนี้ ทางสายการบินฯ ยังได้ร่วมมือกับ stupidnoobmacc ศิลปิน อิลาสเตเตอร์ชื่อดังชาวไทยเจ้าของผลงาน "เบบี้บอย (BabyBoy)" มาร่วมออกแบบคอลเลคชั่นพิเศษสำหรับรายการวิ่ง บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019 โดยเฉพาะ โดยนำจุดเด่นของแต่ละจังหวัดมาเป็นแนวคิดในการออกแบบคาแรคเตอร์ให้กับเบบี้บอยให้มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน เพื่อใช้ในการจัดทำเสื้อวิ่ง เหรียญรางวัล และถ้วยรางวัล ให้เหล่านักวิ่งได้เก็บสะสมเป็นที่ระลึกจากทั้ง 6 รายการวิ่งตลอดปี 2562 อย่างเช่นที่จังหวัดลำปางก็ได้นำสัญลักษณ์ของไก่มาออกแบบให้กับเบบี้บอย เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดลำปาง”

 

 นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง กล่าวว่า “การจัดกิจกรรมในครั้งนี้     ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ ททท. ต้องงการนำเสนอกิจกรรมในช่วง Green Season เริ่มจากแหล่งท่องเที่ยว จุดชมทะเลหมอก การแข่งขันลำปางฮาล์ฟมาราธอน 1 ใน 6 ซี่รี่ย์การแข่งขันสนามที่ 3 ที่ลำปาง ด้วย 3 ระยะ เส้นทางวิ่ง ในเขตเมืองลำปาง ที่ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับรู้และสัมผัสถึงแหล่งท่องเที่ยวในเส้นทางที่ผ่าน ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม บ้านเก่าในเขตเมือง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่เมืองรองตามนโยบาย ททท. เนื่องจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่วนใหญ่เป็นคนต่างพื้นที่ เดินทางมาพร้อมกับผู้ติดตามและครอบครัว ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมก็จะมีการเดินทางท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ 

 

นายพีรดนย์ สุขสวัสดิ์ ผู้อำนวยการการแข่งขัน บริษัท ทีละก้าว จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “เส้นทางในรายการแข่งขันวิ่งบางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang Half Marathon) ผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชุมชนยามเช้า ชื่นชมวัฒนธรรมท้องถิ่นและสถาปัตยกรรมแบบล้านนาในเส้นทางตัวเมืองที่วิ่งผ่าน พร้อมเพลิดเพลินกับเส้นทางวิ่งธรรมชาติเลียบริมน้ำวัง โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฟันรัน (Fun Run) ระยะทาง 5 กิโลเมตร มินิมาราธอน (Mini Marathon) ระยะทาง 10 กิโลเมตร และฮาล์ฟมาราธอน (Half Marathon) ระยะทาง 21 กิโลเมตร" รายการวิ่งบางกอกแอร์เวย์สลำปางฮาล์ฟมาราธอน (Bangkok Airways Lampang Half Marathon) เป็นการแข่งขันวิ่งรายการที่ 3 จากทั้งหมด 6 รายการของ "บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีย์ 2019" (Bangkok Airways Boutique Series 2019)

 

โดยมีรายการที่กำลังจะจัดแข่งขันอีก ได้แก่ รายการวิ่ง “สมุยฮาล์ฟมาราธอน” ที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎ์ธานี ในวันที่ 2 มิถุนายน 2562 รายการวิ่ง “ลำปางฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดลำปาง ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 รายการวิ่ง “ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 4 สิงหาคม 2562 รายการวิ่ง “เชียงรายฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 15 กันายายน 2562 และรายการวิ่ง “ล้านนาฮาล์ฟมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่  3 พฤศจิกายน 2562

 

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครวิ่งในรายการ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019” บางกอกแอร์เวย์สได้จัดโปรโมชั่นพิเศษมอบ 1 สิทธิ์ต่อท่าน ในการสมัครวิ่งฟรีทุกระยะเมื่อจองบัตรโดยสารของทางสายการบินฯ และทำการลงทะเบียนผ่านทางช่องทางที่กำหนด โดยผู้สมัคร 1,000 ท่านแรกที่ทำการจองบัตรโดยสารและลงทะเบียนสมัครวิ่งจะได้รับของที่ระลึกเป็นผ้าบัฟลวดลายพิเศษ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BangkokAirways.Run

 

และสมัครเข้าร่วมแข่งขัน สำรองที่นั่งบัตรโดยสาร และตรวจสอบโปรโมชั่นห้องพักราคาพิเศษจากโรงแรมชั้นนำในเครือแอคคอร์ ได้ที่ www.bangkokairwaysrun.com และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง โทรศัพท์ 054-222214-5    ในเวลาทำการ ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ หรือ แผนกสื่อมวลชนสัมพันธ์ ส่วนประชาสัมพันธ์องค์กร สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โทร 02-265-5678 ต่อ 5089, 5090 อีเมลล์ mediathailand@bangkokair.com

 

กีฬา