เร่งล่าพระเมาซิ่งเก๋งซ่าไม่เลิกหลังถูกจับยังแอบซิ่งเก๋งหนีป่วนข้ามจังหวัดเร่งล่าตัววุ่นซ้ำอีก!!

20 พ.ค. 2562 17:02 น.
ชัยภูมิ - ตร.ชัยภูมิและตร.ในท้องที่จังหวัดใกล้เคียงที่จ.ขอนแก่น เร่งประสานด่านสกัดตามจับพระเมาซิ่งเก๋งยังทำป่วนไม่เลิกอีก หลังวานนี้ชาวบ้านสุดทนพฤติกรรมเมาซิ่งเก๋งทำหวาดเสียวเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุไปทั่วหมู่บ้าน แถมเจอใครยังพูดกร่างไปทั่ว ก่อนแจ้งจนท.ช่วยติดตามจับกุมตัวไปทำการสึก แต่เมาหนักจนหมดสภาพทำการสึกให้ยังไม่ได้ ก่อนที่ทางเจ้าคณะตำบลจะให้พักสงบสติที่วัดไปก่อนเพื่อจะทำการจับสึกให้ใหม่ในเช้าวันนี้ กลับยังซ่าไม่เลิกแอบขับเก๋งคันเดิมหลบหนีออกมาจากวัดไปได้อีก จนท.เร่งประสานตั้งด่านสกัดล่าตัวยังวุ่นซ้ำอีก ล่าสุดหายตัวเข้ากลีบเมฆยังไม่พบตัวพระรูปนี้แต่อย่างใด ฝากแจ้งปชช.ใครพบเห็นพระรูปดังกล่าวขอรีบแจ้งตร.ท้องที่ใกล้เคียงได้ทันที!!

วันที่ 20 พ.ค. 2562  ขณะที่จ.ชัยภูมิ ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 19 พค.62 เมื่อช่วงเวลา 15.30 น. ที่ผ่านมา (วานนี้) นายประไพร  รัตนมงคล กำนันตำบลโนนทอง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพระภิกษุ ทราบชื่อต่อมาคือ พระสุขสันต์  กันเย็น อายุประมาณ 35-40 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่งในตำบลบ้านยาง ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมาสุราพูดจาวกวนฟังไม่ได้ศัพท์ซึ่งแสดงถึงความไม่เหมาะสมต่อการเป็นพระภิกษุ ต่อประชาชนที่พบเห็นจำนวนมาก ซึ่งมีการขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าแอคคอร์ดสีดำ ทะเบียน 2ฮ1003 กทม. มาพร้อมกับนายสันติ คำหล่า อายุประมาณ  35-40 ปีเช่นกัน ซึ่งนั่งอยู่ฝั่งผู้โดยสาร ซึ่งขับรถส่ายไปมาสร้างความหวาดเสียว ผ่านเข้าไปในเขตชุมชนพื้นที่ตำบลโนนทอง ซึ่งมีชาวบ้านและเด็กนักเรียนกำลังจะเลิกเรียนเดินทางออกมากลับบ้านเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านที่พบเห็นจึงเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ซึ่งหลังรับแจ้ง กำนันประไพรฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบทันที

ซึ่งจากการตรวจสอบก็พบว่าบุคคลทั้ง 2 ทั้งพระและโยมที่มาด้วยกัน ในรถยนต์เก๋งดังกล่าว อยู่ในอาการมึนเมาสุราหนัก จนแทบจะยืนทรงตัวไม่ได้ ซึ่งเมื่อพระสุขสันต์ กันยม นั่งอยู่ฝั่งคนขับเมื่อเห็น จนท.จึงพยายามขับรถหลบหนี แต่ทางด้านกำนันประไพรฯ จึงให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันดักสกัดรถให้จอด และได้นิมนต์ขอให้หยุดและพูดคุยกันก่อน จนพระสุขสันต์ กันยม ยังนั่งไม่ยอมลงจากรถและกล่าวโวยวายเสียงดัง(ตามคลิป)

ว่าตนเป็นพระลูกวัดบ้านเดื่อ ตำบลบ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งทั้งพระสุขสันต์ และนายสันติ ทั้ง2คนยอมรับกับเจ้าหน้าที่ว่าได้พากันไปดื่มเหล้ามาและยอมรับว่าเมาสุราอีกด้วย เมื่อจนท.เชิญตัวนายสันติลงมาจากรถก็เมาแทบหมดสภาพ ก่อนล้มกลิ้งไปบนถนนจน จนท.ต้องช่วยพยุงลุกขึ้นมา จากนั้นจนท. จึงได้นำตัวทั้งสอง ไปสงบสติอารมณ์ที่วัดบริบูรณ์ และเพื่อให้เจ้าคณะตำบลพิจารณาทำการสึก แต่เห็นว่าพระสุขสันต์ยังอยู่ในอาการมึนเมาจึงให้พักผ่อนและจะทำพิธีสึกในช่วงเช้าของวันนี้ (20พ.ค.62)

ซึ่งถึงช่วงเช้าทางด้าน พระครูชัยอนันต์ เจ้าอาวาสวัดบริบูรณ์และเป็นเจ้าคณะตำบลบ้านยาง ให้พระลูกวัดไปตามพระสุขสันต์ มาเพื่อทำพิธีลาสิกขา(สึก) แต่กลับไม่พบตัว ซึ่งมีชาวบ้านแจ้งว่าน่าจะเป็นพระสุขสันต์ ได้ขับรถเก๋งคันเดิมดังกล่าว ขับหลบหนีออกจากวัดไปตั้งแต่ช่วงเช้ามืดแล้ว

ซึ่งนายประไพร ฯกำนันตำบลโนนทอง แจ้งว่ามีชาวบ้านเห็นพระสุขสันต์ ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแอคคอร์ดสีดำ ทะเบียน2ฮ1003 กทม.มุ่งหน้าไปทางอำเภอชุมแพด้วยความเร็วและส่ายไปมาอีกด้วย ซึ่งคาดว่าพระสุขสันต์ น่าจะดื่มสุราและหาทางหลบหนีจากวัดเพื่อไม่ให้โดนจับสึก ซึ่งขณะนี้ได้ประสานไปยัง ตร.สภ.ชุมแพและในท้องที่จังหวัดใกล้เคียงของจ.ชัย๓มิและจ.ขอนแก่น แล้ว เพื่อหากใครพบเห็นให้สกัดจับตามเส้นทางต่างๆแล้ว ซึ่งล่าสุดก็ยังไม่พบตัวพระสุขสันต์ พระเมาซิ่งเก๋งดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งทางจนท.จะเร่งเร่งติดตามตัวมาดำเนินให้ได้โดยเร็วต่อไป และหากประชาชนใครพบเห็นพระที่มีรูปพรรณดังกล่าวขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นการด่วนด้วย

อาชญากรรม