เจ๋ง!! ทหาร ทภ. 2 ตกเป็นเหยื่อถูกหลอก แจ้งความไม่เป็นผล ตามจับกุมเอง

19 พ.ค. 2562 15:00 น.
นครราชสีมา- "สิบตรีลิขิต  เคหา" ทหารจากค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 ตกเป็นเหยื่อถูกหนุ่มหลอกต้มตุ๋นร่วมลงทุน แจ้งความสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองนครราชสีมาเพื่อให้ดำเนินคดีกับ "นายวัศนันท์ มีทิพย์"เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 แต่ไม่เป็นผล จึงตามจับกุมตัวคนร้ายด้วยตนเองและสืบหาพบมีเหยื่อโผล่ร่วมอีกร่วม 30 ราย สูญเงินไปกว่า 20 ล้านบาท

นครราชสีมา  วันนี้ 19 พฤษภาคม 2562 สิบตรีลิขิต  เคหา ทหารสังกัดค่ายสุรนารี  กองทัพภาคที่ 2  ได้นำหลักฐานเข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวประจำจ.นครราชสีมาว่า ถูกนายวัศนันท์  มีทิพย์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/10  ถนนโคกขัน ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง หลอกให้ร่วมลงทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบ

โดยอ้างว่าจะได้ดอกเบี้ยร้อยละ 3 ต่อวัน เหตุเกิดเมื่อเดือนตุลาคม 2561 ซึ่งนายวัศนันท์ฯได้รู้จักกับตนทางแอ๊ปพิเครชั่นและได้พูดจาหว่านล้อมและสร้างสถานการณ์น่าเชื่อถือและมีการนัดพบกันจนตนเองหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อ ระยะแรกจะได้ค่าตอบแทนดีโดยตนเองได้โอนเงินร่วมลงทุนไปทั้งหมด จำนวน 350,050 บาท แต่หลัง 2 สัปดาห์ผ่านไปนายวัศนันท์ฯได้หายตัวไปติดต่อไม่ได้ ตนจึงรู้ว่าถูกหลอกจึงได้นำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองนครราชสีมาเพื่อให้ดำเนินคดีกับนายวัศนันท์ฯเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561


 

ซึ่งตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมาได้ออกหมายเรียกนายวัศนันท์ฯ แต่ก็ไร้วี่แวว  ตนเองจึงได้ติดตามสืบค้นหาคนร้ายด้วยตนเองและตามไปถึงบ้านนายวัศนันท์ฯที่อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง จึงได้ทราบข้อมูลว่ามีผู้เสียหายถูกหลอกร่วมลงทุนในลักษณะคล้ายกับตนเองหลายสิบรายจากหลายจังหวัดทั่วประเทศมาตามหาตัวนายวัศนันท์ฯเช่นเดียวกัน  ตนจึงได้สร้างเพททางเฟสบุ๊ครวบรวมผู้เสียหายที่ถูกนายวัศนันท์ฯหลอกต้มตุ๋นให้ร่วมลงทุน ปรากฏว่ามีบุคคลที่ตกเป็นเหยื่อหลากหลายอาชีพทั้ง ข้าราชการ นักธุรกิจ ประชาชนทั่วไปและพระสงฆ์ ทั้งจากจังหวัด กรุงเทพมหานคร จังหวัดตรัง ชลบุรี ขอนแก่น ร้อยเอ็ดและจังหวัดอื่นๆร่วม 30 คน เข้ามาแสดงตัวว่าถูกหลอกตามจำนวนเงินตั้งแต่ 1 แสนบาท ไปจนถึง 6 แสนบาท มูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท และผู้เสียหายทุกคนก็ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายวัศนันท์ฯข้อหาหลอกลวงฉ้อโกงไว้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุจังหวัดต่างๆที่นายวัศนันท์ฯตระเวณไปหลอกแล้ว

สิบตรีลิขิตฯ ผู้เสียหายกล่าวต่อไปว่า เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ตนได้วางแผนกับพระรูปหนึ่งในอำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งกำลังถูกนายวัศนันท์ฯคนร้ายรายเดียวกันหลอกลวงร่วมลงทุน เข้าจับกุมตัวนายวัศนันท์ฯด้วยตนเองที่บริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์สาขาสุวรรณภูมิขณะที่คนร้ายหลอกพระให้ไปกดเงินสดให้ หลังจับกุมตัวได้ตนและพระรูปนั้นได้แจ้งให้ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ มารับตัวไปดำเนินคดี แต่หลังจากตำรวจสอบปากคำแล้วก็ได้ปล่อยตัวไปโดยอ้างว่ายังไม่มีหมายจับจากตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมาและจังหวัดอื่นๆส่งมา ทำได้เพียงลงบันทึกประจำวันให้กับผู้เสียหายที่เป็นพระและชาวบ้านที่ถูกหลอกเพียงเท่านั้น แล้วก็ปล่อยตัวไป  ตนเองจึงอยากเรียกร้องให้ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมาและตำรวจท้องที่อื่นๆที่ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้เสียหายไว้ขอศาลออกหมายจับนายวัศนันท์ฯเพราะผู้เสียหายทุกคนก็มีพยานหลักฐานชัดเจนและขอให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วเพราะปัจจุบันนายวัศนันท์ฯคนร้ายรายนี้ได้ตระเวณหลอกต้มตุ๋นไปทั่วประเทศ

/////////////////////

อาชญากรรม