"โบว์ คนอยากเลือกตั้ง" มอบดอกไม้ให้กำลังใจ ปชป.

15 พ.ค. 2562 12:05 น.
กรุงเทพมหานคร -"โบว์ คนอยากเลือกตั้ง" ให้กำลังใจพรรคประชาธิปไตย พร้อมยื่นเอกสารเรียกร้อง ปชป.รักษาสัจจะไม่เอาเผด็จการ หยุด 250 ส.ว. ขณะที่ประชุมเลือก หน.พรรคคนใหม่คึกคัก ใช้เครื่องอิเล็กทรอนิกส์ 60 คูหา ลงคะแนน คาดรู้ผลวันนี้

              เมื่อวันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 - ที่โรงแรงมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ เมื่อเวลา 08.30 น. "น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา" แกนนำกลุ่มคนอยากเลืิอกตั้งและผู้สนับสนุน เดินทางนำช่อดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดีและให้กำลังใจในการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ โดยในการเดินทางมาครั้งนี้  "น.ส.ณัฏฐา" ได้นำเอกสารระบุ ข้อความ " สนับสนุนให้พรรคประชาธิปัตย์ รักษาสัจจะ และหลักการประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต เคารพเสียงประชาชน รักษาหลักการ 1 สิทธิ์ 1 เสียง หยุด 250 ส.ว. จาก คสช.หยุดการสืบทอดอำนาจเลือกนายกพลเรือน

 

 

              โดยมี "นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ" รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถถหภหและ "นายสุภธรรม ระหงษ์" รักษาการผู้อำนวยการพรรค เป็นผู้แทนพรรค รับมอบเอกสารและช่อดอกไม้ 

 

              ขณะที่  "น.ส.ณัฏฐา" ระบุว่า ก่อนหน้านี้ตนก็ได้เดินทางนำเอกสารไปยังพรรคการเมืองต่างฝั่งประชาธิปไตยมาแล้ว 7 พรรค ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ก็ถือเป็น 1 ในพรรคที่ตนมาให้กำลังใจและเรียกร้องสัจจะ ก่อนหน้านี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีด้วย ก็เคยให้คำมั่นไว้กับประชาชนที่จะไม่สนับสนุนอำนาจเผด็จการ โดยวันนี้เมื่อมีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่และผู้บริหารพรรคคณะใหม่ เราจึงมาย้ำถึงสัจจะที่พรรคประชาธิปัตย์เคยให้ไว้กับประชาชน  

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่การประชุมใหญ่วิสามัญประจําปี 2562 ของพรรคประชาธิปัตย์นั้น แกนนนำพรรค ทยอยเดินทางมาตั้งแต่เวลา 08.30 น. โดยการประชุมพรรคจะเริ่มขึ้นในเวลา 09.30 น ระหว่างรอครบองค์ประชุม 250 คน ขณะที่สมาชิกที่มีสิทธิ์ลงคะแนนมีจำนวนทั้งสิ้น 309 คน

 

 

          ซึ่งการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่นั้นก็จะเปิดให้ผู้แข่งขันลงสมัคร 4 คน ประกอบด้วยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ , นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค , นายกรณ์ จาติกวณิช , นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ได้แสดงวิสัยทัศน์คนละ 15 นาทีต่อที่ประชุมด้วย และระหว่างการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่นั้น ก็เปิดให้มีผู้เข้าร่วมสังเกตการณ์ พร้อมกับสื่อมวลชนติดตามทำข่าวภายในห้องประชุมที่ลงคะแนน ตลอดการประชุมจนเสร็จสิ้นกระบวนการลงและนับคะแนน

 

         โดยระหว่างที่แกนนำและสมาชิกพรรคทยอยมาอยู่ในห้องประชุม แกนนำและสมาชิกก็ได้กล่าวทักทายกัน โดยระหว่างนั้นแกนนำก็ได้มาสวัสดีทักทายกับ นายมารุต บุนนาค กรรมการที่ปรึกษาพรรค อาวุโสอายุ 94 ปีและอดีตประธานรัฐสภาด้วย ทั้ง นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรค และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค

 

          และสำหรับการ ลงคะแนนเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ก็ได้นำเครื่องลงคะแนนอิเล็กทรอนิกส์ จากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จำนวน 15 ชุด 60 คูหามาใช้ในการลงและรวบรวมข้อมูลคะแนน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     

การเมือง