ตร.กองสืบจังหวัดอุบลฯตรวจยึดไม้พะยูง 41 ท่อน เตรียมขนข้ามโขงส่งขายลาว

14 พ.ค. 2562 21:05 น.
อุบลราชธานี - เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จังหวัดอุบลราชธานีร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้โพธิ์ไทรเข้าตรวจยึดไม้พะยูงแปรรูปถากกลมจำนวน 41 ท่อนปริมาตร 0.628 ลบ.ม. มูลค่าประมาณ 200,00 บาท ที่บริเวณภูรังต่อ หมู่ที่ 6 ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานีเตรียมขนข้ามโขงส่งขายลาว

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.วันที่ 14 พฤษภาคม  2562 พ.ต.อ.สานิตย์  ไชยสถิตย์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ปทส.)  พ.ต.ท.ฉายญา  วงศ์คำ.สว.ปรก.ปทส.ภ.จว.อบ.,ร.ต.อ.บุญเลิศ  กุญขโมรินทร์,ด.ต.เศกสรร ผงทอง, ด.ต.มานะ  สายลุน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้โพธิ์ไทร  ทางทิศใต้บ้านปากกะหลาง หมู่ที่ 6  ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี

หลังสืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้าไม้พะยูง นำไม้พะยูงมาซุกซ่อนไว้รอการขนย้าย เพื่อส่งข้ามแม่น้ำโขงไปขายยังประเทศลาว  ผ่านเวียดนาม โดยมีจุดหมายปลายทางที่ประเทศจีน ซึ่งไม้พะยูงจะมีราคาสูงกว่าบ้านเราถึง 5 เท่าตัว  แต่มาถูกตรวจยึดไว้ได้เสียก่อน จึงนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี เพื่อทำการสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีในข้อหามีไม้หวงห้าม(ไม้พะยูง)ไว้ในครอบครองไม่ว่าจำนวนเท่าใดโดยไม่ได้รับอนุญาต