"พรรณเวช"เดินหน้าบุกตลาดเครื่องสำอางค์เออีซี 

14 พ.ค. 2562 15:45 น.
เชียงใหม่- แพทย์เฉพาะทางด้านผิวพรรณในจังหวัดเชียงใหม่จับมือนักธุรกิจชาวเชียงใหม่ เปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อความงามของผิวพรรณภายใต้แบรนด์ "PANNAVEJ" อาศัยการขายผ่านช่องทางออนไลน์ ตั้งเป้า100ล้านบาทในปี 2563   ล่าสุด ได้รับรางวัลธุรกิจผลิตภัณฑ์คุณภาพยอดเยี่ยม จากเครือข่ายส่งเสริมธุรกิจและอุตสาหกรรม  พร้อมเดินหน้าบุกตลาดกัมพูชา ก่อนจะขยายให้ครบทุกประเทศในกรอบเออีซี 

 

      ดร.วุฒิพงศ์ ถายะพิงค์  รองประธานกรรมการบริหาร พรรณเวช  เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้ร่วมมือกับ นายแพทย์พงศกร แสงสุวรรณ แพทย์เฉพาะทางด้านผิวพรรณ และนางจารุวรรณ เวชตระกูล และอาจารย์การยวิชญ์ วงศ์ทอง นักธุรกิจในจังหวัดเชียงใหม่ได้ทำผลิตภัณฑ์ เพื่อความงามของผิวพรรณภายใต้แบรนด์ PANNAVEJ โดยมีสินค้า 2 ชนิด คือ Premium White Perfect Serum และ Booster Cream เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใช้ได้ทั้งส่งเสริมป้องกันและฟื้นฟูผิวพรรณให้ผุดผ่อง ซึ่งพัฒนาคิดค้นสูตรโดยแพทย์ผิวหนัง ผู้มีประสบการณ์ด้านความงามมากกว่า 20 ปี เนื่องจากต้องการยกระดับมาตรฐานเครื่องสำอางค์ที่มีคุณภาพ และมีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า โดยมีการรับรองจากอย.อย่างถูกต้อง

     ทั้งนี้ หลังจากที่ได้ทดลองทำตลาดด้วยการนำสินค้าออกสู่ตลาดได้ประมาณ 3-4 เดือน ด้วยจากการขายผ่านทางตลาดออนไลน์ โดยเฉพาะเฟสบุุ๊ค ปรากฎว่าได้รับผลตอบรับค่อนข้างดีจากกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้่าด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ และขณะนี้ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ ครีมกันแดดนาโน เพื่อที่จะตอบโจทย์ให้กับลูกค้าที่ต้องการป้องกันอันตรายจากแสงแดด ซึ่่งขณะนี้สภาพอากาศค่อนข้างร้อนจัด โดยหลักการทำตลาด จะเน้นการสร้างเครือข่ายโดยที่ลูกทีมไม่ต้องมีการสต็อกสินค้า สามารถขายทางออนไลน์ ซึ่งจะทำให้ไม่มีค่าการตลาด กลุ่มลูกค้าทุกระดับสามารถที่จะซื้อไปใช้ได้จริง

 ่     ดร.วุฒิพงศ์ กล่าวอีกว่า ล่าสุด เพิ่งได้รับรางวัลธุรกิจผลิตภัณฑ์คุณภาพยอดเยี่ยม (THE QUALITY AWARDS 2019 ) จากเครือข่ายส่งเสริมธุรกิจและอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือในผลิตภํณฑ์ โดยตั้งเป้ายอดขายปีนี้ประมาณ 50 ล้านบาท และคาดว่าภายในปี 2563 ยอดขายน่าจะทะลุ 100 ล้านบาท ซึ่งไม่เพียงต่อจะทำตลาดภายในประเทศแล้ว ขณะนี้ได้เริ่มขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยได้เข้ามาร่วมงานแสดงสินค้าที่ประเทศกัมพูชา หลังจากนี้จะมีการประเมินการตลาด ก่อนที่จะขยายตลาดให้ครบทุกประเทศในเออีซี ซึ่งที่ผ่านมา พบว่า กลุ่มลูกค้ามีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ความงามของประเทศไทย 

 

เศรษฐกิจภูมิภาค