ชมรมกีฬายิงปืนพระยาสุรินทร์ฝึกอบรมการยิงปืนขั้นพื้นฐานให้แก่ประชาชน รุ่นที่ 17

12 พ.ค. 2562 16:05 น.
สุรินทร์ - ชมรมกีฬายิงปืนพระยาสุรินทร์ ฝึกอบรมการยิงปืนขั้นพื้นฐาน ให้แก่ประชาชน รุ่นที่ 17 พร้อมกับจัดงาน "รวมพลคนพระยาสุรินทร์ 2019"

วันนี้(12 พ.ค. 2562) ที่สนามกีฬายิงปืนพระยาสุรินทร์ ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ชมรมยิงปืนพระยาสุรินทร์ หรือคนพระยาสุรินทร์ 2019 ได้จัดกิจกรรมฝึกอบรมยิงอาวุธปืนสั้น ขั้นพื้นฐาน ให้กับประชาชนทั่วไป รุ่นที่ 17 โดยมีนายกิตติกรานต์ ตระการดี ประธานชมรมฯ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ ซึ่งการฝึกอบรมดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก พ.ต.อ.วิศิษฏ์ มะอักษร ผกก.สส.จว.สุรินทร์ เป็นประธาน ในครั้งนี้ พร้อมทั้งได้มีนายเกรียงไกร สุขเมือง อัยการผู้ช่วยประจำสำนักงานอัยการจังหวัดสุรินทร์เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เรื่องกฏหมายเกี่ยวกับอาวุธปืนอีกด้วย

จากนั้นได้มีวิทยากรจากกองบังการตำรวจภูธรสุรินทร์ ได้บรรยายเรื่อง กฎ กติกา ความปลอดภัยของการใช้อาวุธปืน ชนิดของอาวุธปืน ข้อห้าม กติกาเมื่ออยู่ในสนามยิงปืน การจับปืน การเล็ง และการลั่นไก การจัดท่าทางการยืนยิง ทำให้ผู้เข้ารับการอบรม เกิดทักษะ ความรู้ ประสบการณ์ เกิดความชำนาญในการใช้อาวุธปืนอย่างถูกต้องปลอดภัย

ซึ่งวัตถุประสงค์นอกจากจะเป็นการฝึกอบรมเพื่อให้ความรู้การใช้อาวุธปืน เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้งเพื่อการกีฬาแล้ว อย่างไรก็ดีผู้เข้ารับการอบรมเข้าร่วมจำนวน 45 คน ได้มีความรู้ความตั้งใจเก็บทักษะความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ตามที่วิทยากรได้ถ่ายทอด เพื่อนำไปใช้ในการทำงานด้านป้องกันตัวและด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อาทิเช่น ทักษะในการยิงปืน , ทักษะการป้องกันตัว , ทักษะการควบคุมสถานการณ์ต่อไป

พ.ต.อ.วิศิษฏ์ มะอักษร ผกก.สส.จว.สุรินทร์ กล่าวว่า ทางชมรมกีฬายิงปืนพระยาสุรินทร์ ได้จัดการฝึกอบรมการยิงปืนขั้นพื้นฐานให้แก่ประชาชน รุ่นที่ 17 และงาน “รวมพลคนพระยาสุรินทร์ 2019” นั้นได้ประสานมาทางสถานีตำรวจภูธรสุรินทร์ ให้ร่วมหาครูฝึกมาฝึกทักษะการยิงปืนขั้นพื้นฐาน โดยมีประชาชนผู้เข้ารับการอบรมได้ฝึกภาคทฤษฎีและปฏิบัติ พร้อมทั้งได้ตระหนักให้ประชาชนรู้จักใช้อาวุธปืนสั้นและเรื่อกฏหมายของการใช้ปืนได้อย่างถูกต้องอีกด้วย

ภาคประชาสังคม