ผู้ปกครอง ผู้ค้าล็อตเตอรี่แห่ใช้บริการโรงตึ้งเอกชนเมืองวังสะพุง

9 พ.ค. 2562 18:10 น.
จ.เลย - ที่โรงรับจำนำ อ.วังสะพุง และที่ อ.เมืองเลย รวม 2 แห่ง ที่ประกอบกิจการโดยภาคเอกชน ก่อนเปิดเทอม ช่วงเปิดตลาดล็อตเตอรี่ มีลูกค้าแห่ใช้บริการ นำสิ่งของไปจำนำมากเพื่อใช้จ่ายซื้อสิ่งของให้บุตร-หลาน และ เพื่อหมุนเวียนค้าล็อตเตอรี่ ระบุ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 พ.ค. 2562 น.ส.นฤมล   พิมเขตร์  ผู้จัดการบริษัทเมืองเลยธุรกิจ 2015 จำกัด (โรงรับจำนำ”) เลขที่ 682 หมู่ 11 ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย เปิดเผย"คมข่าวทั่วไทย ออนไลน์" ว่า   ช่วงจะเปิดเทอมปี 2562 นี้  เราได้จัดงบประมาณรองรับไว้จำนวนมาก  เชื่อว่าน่าจะเพียงพอ

 

นางสาวนฤมล กล่าวอีกว่า  ส่วนสิ่งของทรัพย์ที่ประชาชนนำมาจำนำส่วนใหญ่ คือ ทองรูปพรรณ   ช่วงนี้มาจำนำจำนวนมากกว่าไถ่ถอน  ที่ซื้อเก็บไว้แล้วนำมาใช้ในยามจำเป็น การเงินฝืดเคือง ขัดสน  ประชาชนส่วนใหญ่  คือผู้ค้าล็อตเตอรี่เพราะชาง จ.เลย  โดยเฉพาะ อ.วังสะพุงและใกล้เคียงเป็นผู้ค้าล็อตเตอรี่รายย่อยจำนวนมาก และมีตลาดค้าล็อตเตอรี่แห่งใหญ่ของประเทศไทยอีกด้วย  

 

ผู้จัดการบริษัทเมืองเลยธุรกิจ 2015 จำกัด  กล่าวอีกว่า ซึ่งตลาดล็อตเตอรี่นั้นเปิดในช่วงต้นเดือน 3 วันและช่วงจะปลายเดือนอีก 3 วัน     ผู้ค้าต้องการเงินทุนไปหมุนเวียน  จับจ่ายซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลไปจำหน่ายต่อ รองมาคือ ผู้ปกครองที่หมุนเงินไม่ทัน ที่ต้องใช้จ่ายสูงกับบุตร-หลาน ทั้งค่าใช้จ่ายด้านวัสดุ อุปกรณ์การเรียนรวมทั้งค่าบำรุง ค่าเทอม ค่าเสื้อผ้า และเกษตรกรทีมาใช้บริการเพื่อซื้อปุย ยา  วัสดุอุปกรณ์การเกษตร      

 

"ส่วนช่วงอื่นทีคึกคักมากคือเทศกาลปีใหม่  เทศกาลสงกรานต์  บริการอัตราดอกเบี้ย 2.00 บาท/เดือน เงินต้นไม่เกิน 2,000 บาท ส่วนเกิน 2,000 บาท  ในอัตรา 1.25 บาท/เดือน   ตั๋วมีอายุ 5 เดือน " ผู้จัดการบริษัทเมืองเลยธุรกิจ 2015 จำกัด กล่าวในที่สุด   

เศรษฐกิจภูมิภาค