เด็กโคราชสุดชิลล์ แช่น้ำในกะละมังคลายร้อน

6 พ.ค. 2562 18:25 น.
นครราชสีมา - เด็กๆ ในโคราช สร้างสีสันบรรยากาศสุดชิลล์แช่น้ำในกะละมังคลายร้อนช่วงหน้าแล้ง ที่ช่วยประหยัดน้ำ ประหยัดเงิน และปลอดภัย แช่ได้ทุกเพศทุกวัย

นครราชสีมา-วันนี้ (6 พฤษภาคม 2562)  เด็กๆบ้านหนองม้า ตำบลมะค่า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา รู้สึกทนไม่ไหวกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด  จึงได้ชักชวนกันเล่นน้ำคลายร้อน  ด้วยการแช่น้ำในกะละมังภายในบริเวณบ้าน  ซึ่งนับเป็นวิธีคลายร้อนอีกรูปแบบของเด็กๆในชนบท ที่นอกจากจะสร้างสีสันการใช้ชีวิตแบบง่ายๆ แต่สนุกและผ่อนคลายได้เหมือนกันแล้ว ยังเป้นการช่วยประหยัดน้ำในช่วงหน้าแล้งด้วย  และที่สำคัญ ยังเป็นวิธีคลายร้อนที่ปลอดภัยไม่ต้องไปเสี่ยงเล่นน้ำในสระน้ำ-คูคลองให้ห่างไกลสายตาของผู้ปกครอง และยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเดินทางไปเข้าใช้บริการที่สวนน้ำต่างๆ ในตัวเมืองอีกด้วย  

 

 

โดยขณะนี้ หลายพื้นที่ในจังหวัดนครราชสีมา มีสภาพอากาศที่ร้อนจัดและกำลังประสบปัญหาภัยแล้ง ทางจังหวัดฯ จึงประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือชาวบ้านทุกพื้นที่ได้ใช้น้ำอย่างประหยัด แต่ละครอบครัวจึงหาวิธีประหยัดน้ำและคลายร้อนให้กับลูกหลาน  ซึ่งวิธีแช่น้ำในกะละมัง เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก ประหยัด และสามารถแช่น้ำได้ทั้งครอบครัวไม่จำกัดช่วงวัย

 

วิถีชุมชน