โคราชร้อนจัดทะลุ 40 องศา ประชาชนแห่เที่ยวน้ำตกวังเณร

5 พ.ค. 2562 16:10 น.
นครราชสีมา- พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้แรงงานในเขตอุตสาหกรรมนวนคร 2 สูงเนินและผู้ปกครองนำบุตรหลานเดินทางมาพักผ่อนลงเล่นน้ำคลายร้อนตามผลาญหินธรรมชาติซึ่งมีกระแสน้ำที่ถูกระบายมาจากเขื่อนลำตะคอง อ.สีคิ้ว ไหลผ่านในคลองน้ำกันอย่างสนุกสนาน ส่งผลให้ระบบนิเวศในลำน้ำดีมาก

 

  

ที่น้ำตกวังเณร ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา แหล่งท่องเที่ยวทางน้ำสุดฮิตของชาวโคราช เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 พฤษภาคม  2562   พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้แรงงานในเขตอุตสาหกรรมนวนคร 2 สูงเนินและผู้ปกครองนำบุตรหลานเดินทางมาพักผ่อนลงเล่นน้ำคลายร้อนตามผลาญหินธรรมชาติซึ่งมีกระแสน้ำที่ถูกระบายมาจากเขื่อนลำตะคอง อ.สีคิ้ว ไหลผ่านในคลองน้ำกันอย่างสนุกสนาน

 

ส่งผลให้ระบบนิเวศในลำน้ำดีมาก ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวอุณหภูมิสูงเฉลี่ย 40 องศาเซลเซียล สร้างรายได้ให้กับร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มและผู้ให้บริการเช่าอุปกรณ์เล่นน้ำทั้งห่วงยาง เสื้อชูชีพ ฯลฯ

  

นายเริงรบ บุกขุนทด นักท่องเที่ยวจากเขตเมือง นครราชสีมา เปิดเผยว่า ปีนี้สภาพอากาศร้อนมาก ช่วงกลางวันแทบไม่อยากไปไหน หากเปิดเครื่องปรับอากาศคลายร้อนค่าไฟฟ้าก็ถูกปรับขึ้น ถ้าต้องการประหยัดก็อยู่ไม่ได้ เหมือนใช้ชีวิตในเตาอบ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ชักชวนเพื่อนบ้านรวมทั้งนำบุตรหลานมาเที่ยวเล่นน้ำที่น้ำตกวังเณร ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร

ท่องเที่ยว