ฮือฮาหญิงแท้แต่งงานกันจัดงานอย่างยิ่งใหญ่

4 พ.ค. 2562 15:12 น.
นครราชสีมา - ฮือฮา..ความรักไร้สิ่งขวางกั้น 2 สาวหญิงแท้แต่งงานกัน จัดงานแต่งอย่างยิ่งใหญ่

นครราชสีมา วันที่ 4 พฤษภาคม 2562  ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 94 หมู่ที่ 11 บ้านดอนเข็ม ตำบลบ้านปรางค์ อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดงานมงคลสมรสขึ้น ระหว่างนางสาวศาตพร เนตรลัย (หนัน) อายุ 29 ปี  ชาวอำเภอคง กับนางสาววาสนา  สินศิริ (โบว์) อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดปราจีนบุรี โดยทั้งคู่เป็นสาวสวย หญิงแท้ ในช่วงเช้าเวลา 08.09 น. ได้จัดพิธีแห่ขันหมาก ตามประเพณีของฝ่ายชาย เพื่อมาสู่ขอฝ่ายหญิง แต่ครั้งนี้เป็นหญิงแท้มาสู่ขอหญิงแท้ด้วยกัน มีการนำเอาหัวหมู ข้าวต้มมัด ไก่นึ่ง เครื่องขันหมาก จัดทำตามประเพณี ครบทุกอย่าง ก่อนจะเข้าบ้านเจ้าสาว ก็ต้องผ่านประตูเงิน ประตูทอง หลังจากที่ผ่านประตูเงิน ประตูทองไปแล้ว เจ้าสาวก็ได้มารับเจ้าบ่าว เข้าไปในบ้าน เพื่อทำพิธีสู่ขอ โดยมีการบอกผีปู่ย่าตายาย

หลังจากนั้น มีการตรวจนับเงิน ซึ่งเป็นสินสอดของฝ่าย เจ้าบ่าว จำนวนเงิน 7 หมื่นบาท สร้อยคอและแหวนทองคำ หนัก 7 บาท หลังจากนั้น นางสาว ศาตพร (หนัน) ได้สวมแหวนและสร้อยคอทองคำให้กับนางสาว วาสนา (โบว์)  โดยมีแขก ผู้หลักผู้ใหญ่ ทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและฝ่ายเจ้าสาวจำนวนมาก ร่วมเป็นสักขีพยานของทั้งคู่ หลังจากนั้นได้มีการเจิมหน้าผากสวมมงคลแฝก และหลั่งน้ำสังฆ์ ให้กับคู่บ่าวสาว  ทั้งนี้บรรยากาศภายในงาน ได้มีการพิมพ์การด์เชิญแขก และเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนจำนวน 50 โต๊ะ แถมยังมีการจับฉลาก ของรางวัลเป็นกาต้มน้ำร้อน จำนวน 6 ชิ้น มอบให้กับแขกที่มาร่วมงาน เพื่อเป็นการแทนคำขอบคุณ บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความสนุกสนาน

ทั้งนี้นางสาว ศาตพร (หนัน) ได้บอกว่า ตนเองได้รู้จักกับนางสาววาสนา (โบว์) ผ่านทางโลกออนไลน์ ตนเองมีอาชีพเป็นผู้ช่วยพยาบาล ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ส่วนนางสาววาสนา (โบว์) มีอาชีพเป็นแม่ค้า ขายของชำอยู่ในจังหวัดปราจีนบุรี โดยคบหาดูใจกันมาประมาณ 8 เดือน จึงตัดสินใจแต่งงานกัน เนื่องจากมีความคิดที่ตรงกัน ชอบอะไรเหมือนกัน ต่างคนก็ต่างเป็นโสด และจิตใจเป็นผู้หญิงทั้งคู่ จึงอยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน โดยญาติทั้งสองฝ่ายก็ไม่ขัดข้อง จึงได้จัดงานแต่งให้กับทั้งคู่ หลังจากนี้ นางสาวศาตพร (หนัน) ก็จะลาออกจากผู้ช่วยพยาบาล  เพื่อมาเปิดร้านขายของชำ ในหมู่บ้าน ใช้ชีวิตคู่อย่างเรียบง่าย ตามประสาของคนรักทั่วไป

วิถีชุมชน