โคราชอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 4 ประเทศให้ประชาชนบูชาในงานวิสาขบูชา

2 พ.ค. 2562 21:45 น.
นครราชสีมา - โคราชจัดงานวิสาขบูชายาวนานที่สุดในโลก พร้อมอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 4 ประเทศ และพระไตรปิฎก อายุกว่า 2,100 ปี ไปประดิษฐานให้ประชาชนสักการบูชา

นครราชสีมา วันนี้ (2 พฤษภาคม 2562) กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา ประกอบพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์ จาก 4 ประเทศ ประกอบด้วย ประเทศอินเดีย ศรีลังกา เมียนมาร์ และประเทศไทย พร้อมทั้งอัญเชิญพระไตรปิฎก จากประเทศศรีลังกา ซึ่งมีอายุเก่าแก่มากกว่า 2,100 ปี ไปประดิษฐานภายในมณฑป มณฑลพิธีงานวิสาขบูชา พุทธบารมี  ประจำปี 2562 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา

โดยมีพระธรรมวรนายก ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส เพื่อให้พุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง ได้กราบสักการบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 เนื่องในโอกาสวันวิสาขบูชา ประจำปี 2562 ซึ่งกิจกรรมบุญครั้งนี้ถือเป็นงานบุญยิ่งใหญ่ และยาวนานที่สุดในโลก


นอกจากนี้ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมบุญต่างๆ มากมาย ให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมทำบุญ อาทิ การเวียนเทียนรอบพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์, การปิดทองพระพุทธบาทจำลอง, การถวายแผ่นโพธิ์ทองสร้างพระพุทธรูป, การหล่อพระพุทธรูปปางปฐมเทศนา, การทอดผ้าป่ามหากุศล และการฟังธรรมบรรยายจากพระนักเทศน์ชื่อดังทั่วประเทศ ตลอด 32 วันของการจัดงาน.