หนุ่มโคราชไอเดียเจ๋งรีไซเคิลยางรถเป็นบิ๊กไบค์หรู

30 เม.ย. 2562 14:40 น.
นครราชสีมา- ไอเดียสุดเจ๋ง หนุ่มโคราชใช้ยางรถยนต์เก่านำมารีไซเคิล ประดิษฐ์เป็นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ลูกค้าสั่งจองเพียบ

นครราชสีมา วันที่ 30 เมษายน 2562    ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า นายณัฐพงษ์  ค้าขาย อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน อ้อมการยาง ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้นำยางรถยนต์เก่า มาประดิษฐ์เป็นรถบิ๊กไบค์ ในรูปแบบต่างๆ โดยได้ใช้เวลาว่างจากงานประจำที่ร้านยาง นำยางรถยนต์เก่าที่ร้านเปลี่ยนซ่อมอะไหล่รถยนต์ มาประดิษฐ์ให้กลายเป็น รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ โดยนำความรู้ที่ตนเอง เคยศึกษามาจากยูทูป และคิดค้นเอง มาดัดแปลงเป็นรูปแบบต่างๆ โดยรถบิ๊กไบค์จากยางรถยนต์ จะใช้ระยะเวลาในการทำ ประมาณ 1-2 วัน จำหน่ายในราคา ชุดละ 1,500 บาท  ตามขนาดของรถ

หลังจากที่ได้ลองประดิษฐ์ออกมาวางขายแล้ว ทำให้ลูกค้าหรือผู้ที่พบเห็นสนใจ สั่งจองกันล่วงหน้าเป็นจำนวนมาก เนื่องจากราคาสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ไม่แพงจนเกินไป แถมยังนำไปใช้งานอย่างดี เกิดประโยชน์ ทนทาน อีกทั้งยังได้เจาะรูระบายน้ำ เพื่อไม่ให้มีน้ำขังในล้อยางรถยนต์ ซึ่งอาจเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงได้ ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกอีกทางหนึ่ง

นายณัฐพงษ์ฯ  ยังกล่าวต่อไปว่า ตนได้เล็งเห็นประโยชน์ของยางรถยนต์เก่าๆ ที่ถูกทิ้งไว้ ไม่ได้นำมาใช้ประโยชน์เท่าไหร่ จึงนำมาประดิษฐ์ให้เป็นที่น่าสนใจ เพื่อให้ยางรถยนต์เก่าที่ถูกทิ้งได้กลับมาใช้งานได้อีก หากท่านใดสนใจ สามารถโทรศัพท์สอบถามหรือสั่งจองได้ที่ เบอร์ 081-1852241.

ปราชญ์ชุมชน