"เจ้าแหลม" แพ้ค้านสายตาคนบ้านม่วงที่แห่มาเชียร์แน่นบ้าน

27 เม.ย. 2562 16:45 น.
ศรีสะเกษ- " เจ้าแหลม" แพ้ ค้านสายตาชาวบ้านม่วง ชาวจังหวัดศรีสะเกษ ที่แห่มาเชียร์กันที่บ้านม่วง บ้านเกิดเจ้าแหลม แน่นบ้านผู้ใหญ่เจียมศักดิ์ - แม่หนูรัตน์ พร้อมด้วย น้องจ๊ะจ๋า ศรีภรรยา พ่อตา - แม่ยาย เจ้าแหลม ถึงกับเงียบ คอตก

วันที่ 27 เมษายน 2562 ที่ บ้านเลขที่ 22 บ้านม่วง หมู่ที่ 5 ตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ ผู้ใหญ่บ้านม่วง นายเจียมศักดิ์ - นางหนูรัตน์ บิดามารดาเจ้าแหลม ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทยของสภามวยโลก WBC ซึ่งวันนี้ ได้มี นายบุดดา - นางบุญยืน สารแก้ว พ่อตาแม่ยายเจ้าแหลม ที่เป็นชาวอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร เดินทางมาร่วมเชียร์เจ้าแหลม ร่วมกับชาวบ้านม่วง ชมรมกำนัน - ผู้ใหญ่บ้านอำเภออุทุมพรพิสัย ผู้กำกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย เพื่อมาร่วมชม ร่วมเชียร์ ส่งกำลังใจไปให้เจ้าแหลม ที่ขึ้นชกป้องกันตำแหน่ง ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา กับ คู่ปรับเก่า ฮวน ฟานซิสโก้ เอสตร้าด้า ชาวเม็กซิโก ในพิกัด 115 ปอนด์ จำนวน 12 ยก

 

และตลอดระยะเวลาในการชกทุกยก ได้มีเสียงเชียร์เจ้าแหลม ดังอยู่ที่บ้านผู้ใหญ่บ้านม่วง ดังตลอดเวลา ต่างส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจเจ้าแหลมตลอดระยะเวลาการชก ทั้ง 12 และเชื่อมั่นว่า เจ้าแหลม จะยังสามารถป้องกันแชมป์โลกเอาไว้ได้ แต่ภายหลังจากที่ครบ 12 ยก กรรมการทั้ง 3 คน กลับยกเข็มขัดแชมป์ให้กับ ฮวน ฟานซิสโก้ เอสตร้าด้า ชาวเม็กซิโก ที่ออกมัดได้มากกว่า แม้น้ำหนักมัดจะไม่มี ขณะที่เจ้าแหลม ได้ลูกมัดหนัก แต่ออกมัดน้อยกว่าไป สร้างความไม่พอใจกับกองเชียร์ชาวไทย รวมทั้งชาวบ้านม่วง ชาวจังหวัดศรีสะเกษ โดยเฉพาะ ผู้ใหญ่เจียมศักดิ์ และนางหนูรัตน์ บิดา - มารดา รวมทั้ง น้องจ๊ะจ๋า หรือ นางพรพิมล วังเอก ที่เดินทางมาร่วมเชียร์ที่บ้านพ่อปู่ เสียใจมาก แหลมแพ้แบบค้านสายตา

 

ผู้ใหญ่เจียมศักดิ์ และนางหนูรัตน์ บิดา – มารดา เจ้าแหลม กล่าวภายหลังจากคณะกรรมการให้เจ้าแหลมแพ้ ว่า ตลอดระยะเวลาทุกยกที่เจ้าแหลม ชกนั้น เจ้าแหลมชกเข้าเป้าทุกหมัด ต่างกับคู่ต่อสู้ที่ยกแค่ปลายๆ หมัด แบบแหยบไปเรื่อย ไม่ได้หวังผลอะไร หากว่าเจ้าแหลมจะแพ้คะแนนในการชกทุกๆ ยก ก็เห็นจะเป็นรองแยกที่ 8 เพียงยกเดียว นอกนั้นชกตลอด เชื่อว่าการชกครั้งนี้ไม่เป็นธรรมกับแชมป์โลกชาวไทย ไม่เป็นธรรมกับลูกชายตน เหมือนถูกนำไปปล้นแชมป์ที่บ้านเมืองเขา ตนเชื่อว่าพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคน ก็คงจะได้ติดตามชม เชียร์เจ้าแหลม และก็คงจะะเชื่อเช่นเดียวกันกับตน เชื่อเช่นเดียวกับชาวบ้านม่วง ว่า เจ้าแหลม ไม่ได้แพ้เพราะการชก แต่แพ้เพราะกรรมการ ตนเชื่อว่าผู้ใหญ่ในประทศ ในบ้านในเมือง น่าจะมีการตัดสินใจให้เจ้าแหลม ได้แก้มือ ทวงคืนแชมป์มาอยู่ที่ประเทสไทยต่อไปให้จงได้ และในวันที่เจ้าแหลมเดินทางกลับประเทศไทย ตนก็จะไปรอรับลูกตน แม้จะแพ้ แต่ก็ไม่แพ้ใจตนเอง ก็ขอเชิญชวนทุกคนไปร่วมรับเจ้าแหลมกลับบ้าน เพื่อรอการไปทวงคืนเข็มขัดแชมป์มาอยู่ประเทศไทยต่อไป

 

 

ขณะที่ น้องจ๊ะจ๋า หรือ นางพรพิมล วังเอก กล่าวว่า เป็นห่วงพี่แหลม เข้าใจพี่แหลม และเชื่อว่าพี่แหลมทำหน้าที่ของคนไทยเต็มที่แล้ว ซึ่งตลอดระยะที่เขาเข้าค่ายฝึกซ้อม ตนได้คอยให้กำลังใจเข้ามาโดยตลอด ซึ่งพี่แหลมเต็มที่มากกับการลงนวมซ้อม และตนก็จะขอให้กำลังใจพี่แหลมต่อไป ตนไม่ทราบหรอกว่าพี่แหลม แพ้เพราะอะไร แต่พี่แหลมชนะใจคนไทย ชนะใจพี่น้องที่มาเชียร์กันในวันนี้ที่บ้านพ่อพี่แหลมจนแน่หมู่บ้าน ตนก็ขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่รักพี่แหลม มาร่วมกันเชียร์พี่แหลม และขอให้กำลังใจพี่แหลม เช่นนี้ตลอดไปด้วย

อย่างไรก็ดี กองเชียร์ที่เดินทางมาร่วมชม ร่วมเชียร์กันที่บ้านผู้ใหญ่บ้านม่วง บ้านเกิดของเจ้าแหลม ต่างไม่พอใจในการตัดสินของคณะกรรมการ ต่างเสียใจ และให้กำลังใจกับครอบครัว พ่อแม่ พ่อตา แม่ยาย ของเจ้าแหลม ก่อนที่จะพากันเดินทางทยอยลากลับบ้านของตนไป

 

กีฬา