พ่อ-แม่-ภรรยา ส่งกำลังใจเชียร์ "เจ้าแหลม" สู้ๆ แม่กำชับรีบน็อคยก2

26 เม.ย. 2562 19:40 น.
ศรีสะเกษ - ผู้ใหญ่เจียมศักดิ์ - แม่หนูรัตน์ พร้อมด้วย น้องจ๊ะจ๋า ศรีภรรยา พ่อตา - แม่ยาย เจ้าแหลม ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทยของสภามวยโลก WBC ส่งกำลังใจให้เจ้าแหลมสู้ๆ เตรียมเชียร์พรุ่งนี้ที่บ้านเกิด ขณะเดียวกันได้จัดเครื่องเซ่นไหว้ ผีปู่ย่า - ตายาย เหมือนทุกครั้งที่ที่ขึ้นชก แม่โทรกำชับให้รีบน็อคยก2 จะได้ไม่เหนื่อยมาก

วันที่ 26 เมษายน 2562 ที่ บ้านเลขที่ 22 บ้านม่วง หมู่ที่ 5 ตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ ผู้ใหญ่บ้านม่วง นายเจียมศักดิ์ - นางหนูรัตน์ บิดามารดา เจ้าแหลม ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทยของสภามวยโลก WBC วันนี้ได้มีการจัดพานบูชาบรรพบุรุษ ไหว้ผีปู่ย่า - ตายาย บริเวณหน้าบ้าน ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

 

โดยมี นางพรพิมล วังเอก หรือ น้องจะจ๋า เดินทางมาพักอาศัยที่บ้านพ่อปู่ พร้อมกับ นายบุดดา - นางบุญยืน สารแก้ว พ่อตาแม่ยายเจ้าแหลม ที่เป็นชาวอำเภอหลักสวน จังหวัดชุมพร เดินทางมารอร่วมเชียร์เจ้าแหลมที่จะขึ้นชกป้องกันตำแหน่ง ในวันพรุ่งนี้ (27เมษายน 2562 ) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา กับ คู่ปรับเก่า ฮวนฟานซิสโก เอสตราดา ชาวแมกซิโก ที่เจ้าแหลมเคยไปชนะน๊อคแล้ว  คว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาครอง

 

แต่ศึกครั้งนี้ถือว่ายิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง เพราะคู่ปรับเก่าที่เคยเสียแชมป์โลก  จะมาทวงคืนเข็มขัดแชมป์โลก ซึ่งได้มีการฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันเจ้าแหลมก็มุ่งมั่นฝึกซ้อมมาโดยตลอด 7 เดือนที่ผ่านมาเช่นกัน

 

พรุ่งนี้  เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. เชื่อว่าคนไทยจะนั่งเฝ้าหน้าจอ รอชม เชียร์เจ้าแหลม ไปพร้อมๆ กับครอบครัวเจ้าแหลมที่จะมาปักหลักเชียร์กันที่บ้านเกิด บ้านม่วง โดยมีนายอำเภออุทุมพรพิสัย นายสุริยา บุตรจิตดา ร่วมกับ นายกเทศบาลตำบลแต้ ชมรมกำนัน - ผู้ใหญ่บ้าน อำเภออุทุมพรพิสัย มาร่วมกันเชียร์ ในฐานะที่ผู้ใหญ่เจียมศักดิ เป็นผู้ใหญ่บ้านอยู่ชมรมด้วยกัน พร้อมกับคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ในฐานเพื่อนข้าราชการกับ สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ผู้บังคับหมู่ธุรการงานสอบสวน ด้วย

นายเจียมศักดิ์ - นางหนูรัตน์ วังเอก เปิดเผยว่า วันนี้ครอบครัว ญาติๆ รวมทั้งน้องจะจ๋า พ่อตา แม่ยาย ของเจ้าแหลม ได้มาร่วมกันจัดเครื่องเซ่นไหว้ ผีปู่ย่า - ตายาย อยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน อัญเชิญให้มารับประทานอาหาร คาวหวาน น้ำแดง ซึ่งทุกครั้งที่เจ้าแหลมจะขึ้นชก ครอบครัว ญาติๆ ก็จะทำเช่นนี้ทุกครั้ง เพื่อส่งแรงใจ แรงกายไปช่วยดูแลเจ้าแหลมชกให้ชนะทุกครั้ง และที่แม่ ได้พูดคุยกับเจ้าแหลมทางโทรศัพท์ ก็บอกให้ลูกอย่าประมาณคู่ต่อสู้ เพราะเขาเคยแพ้เรามาแล้ว ครั้งนี้เขาอาจจะฝึกซ้อมมาหนัก และหากน๊อคได้ มีโอกาสก็บอกแหลมไปแล้วว่า ขอให้น๊อคเลย อย่าได้ยืดยาว เพราะจะเหนื่อยตนเอง และแม่ก็ได้กำชับไปว่า ให้น๊อคยก 2 เลย ซึ่งลูกก็รับว่าจะทำเต็มที่ เพื่อชื่อเสียงของคนไทยทุกคน และจะนำชัยชนะมาสู่ครอบครัว มาสู่บ้านม่วง ให้ได้อีกครั้ง

           ในส่วนของน้องจ๊ะจ๋า หรือ นางพรพิมล วังเอก ที่เดินทางมาพร้อมกับคุณพ่อ และคุณแม่ เพื่อมาร่วมเชียร์เจ้าแหลมที่บ้านม่วงในวันพรุ่งนี้ เปิดเผยว่า เมื่อเช้ามืดวันนี้พี่แหลมได้โทรศัพท์กลับมาไทย มาพูดคุยกันตามปกติ และได้ขอให้กำลังใจพี่แหลมไป ขอให้พี่แหลมชกให้เต็มที่ น้องจ๊ะจ๋า มาถึงบ้านพ่อเจียมศักดิ์ แม่หนูรัตน์ แล้ว เพื่อมาร่วมกันส่งกำลังใจไปให้พี่แหลม ทุกคนรักพี่แหลม เอาใจช่วยพี่แหลม ขอให้พี่แหลมชกชนะนำเข็มขัดกลับมาประเทศไทยอีกเช่นเคย ในส่วนของรางวัลที่จะให้พี่แหลม หากชกชนะขอเก็บเอาไว้ก่อน แต่พี่แหลมห่วงแต่เรื่องกิน ขออาหารมาก่อนเลย ซึ่งหากชนะกลับมาเดินทางถึงประเทศไทย ทุกคนก็จะเดินทางไปรับที่สนามบิน และจะนำอาหารที่พี่แหลมชอบไปฝากด้วย ขอให้พี่แหลมสู้ๆ และขอแรงใจ แรงเชียร์จากพี่น้องชาวไทยให้พี่แหลมด้วยในวันพรุ่งนี้

 

กีฬา