ซาบซึ้ง หมอไม่ห่วงประชุม รุดช่วยชีวิตชาวบ้านถูกรถไถทับ

25 เม.ย. 2562 20:44 น.
นครราชสีมา - ชีวิตคนสำคัญกว่า ! สุดซาบซึ้ง ผอ.รพ.สต.หนุ่มรุดช่วยเหลือชาวบ้านถูกรถไถทับ ขณะต้องเดินทางไปประชุมที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ

นครราชสีมา-วันนี้ (25 เมษายน 2562)   ร.ต.อ. จักรกฤต นามโครต ร้อยเวรสอบสวน สภ. พิมาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ  รถบรรทุกหกล้อ ชนกับรถไถใช้ในการเกษตร ที่บริเวณก่อนถึงแยกโรงงานน้ำตาลถนนสาย พิมาย-หินดาด  ตำบลนิคม อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา  โดยที่เกิดเหตุพบรถไถพลิกคว่ำอยู่ข้างทางทับคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อ นายอาทิต ภมร อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 253 หมู่ที่ 3 บ้านทวีสงเคราะ ตำบล นิคม อำเภอพิมาย ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร พบรถบรรทุกหกล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-7110 จังหวัดนนทบุรี สภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยมี น.ส.วิไลวัล พิมแก้ว อายุ20 ปีอยู่บ้านเลขที่ 88หมู่11ต. หนองกรุง อ .โนนคูณจังหวัดศรีษะเกษ พนักงานที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ซึ่งในขณะเกิดเหตุ ได้มีนายสุชาติ บุณยภากร หรือ “หมอชาติ” ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองขาม ตำบลหนองระเวียง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ขับรถผ่านมาจุดเกิดเหตุเพื่อเตรียมจะไปประชุมที่โรงพยาบาลพิมาย  แต่เห็นเหตุการณ์จึงรีบจอดรถ แล้ววิ่งลงไปดูอาการผู้บาดเจ็บทั้งๆที่แต่งชุดขาวเตรียมตัวไปเข้าประชุม โดยได้ปฐมพยาบาลช่วยเหลือคนเจ็บเบื้องต้น และตรวจสอบอาการผู้บาดเจ็บ ห้ามไม่ให้เคลื่อนย้ายจนกว่าจะมีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลพิมายมาช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจะเป็นอันตรายกระดูกอาจไปทิ่มปอด หรืออาจพิการถ้าเคลื่อนย้ายผิดท่า   ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากที่เห็นในเหตุการณ์ต่างพากันชื่นชมความมีน้ำใจของคุณหมอที่เห็นชีวิตคนเจ็บสำคัญกว่างาน

 

 

คนดี คนเด่น