"น้องทาม" ปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณ ร.10 ดูแลรถจักรยานพระราชทานอย่างดี

24 เม.ย. 2562 09:55 น.
พิษณุโลก น้องทาม เด็กชายวรรธนะ คำอินทร์ หนูน้อยไร้แขนสองข้าง ปลาบปลื้มได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯรัชกาลที่ 10 พระราชทานรถจักรยานพระราชทานเพื่อผู้พิการ ผู้แทนพระองค์นำมามอบให้เมื่อปี 2558 เพื่อนำไปปั่นจักรยานในการออกกำลังกายและใช้ในชีวิตประจำวัน นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณสำหรับครอบครัวน้องทามเป็นอย่างมาก โดยทุกวันนี้ได้ดูแลรถจักรยานพระราชทานเป็นอย่างดี

วันที่ 24 เม.ย.2562  เด็กชายวรรธนะ  คำอินทร์ หรือ น้องทาม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก  หนูน้อยซึ่งพิการตั้งแต่กำเนิดไม่มีแขนทั้งสองข้าง แต่มีความสามารถในการใช้เท้าแทนมือในการวาดภาพ และสามารถปั่นจักรยานได้อย่างคล่องแคล่ว ที่ผ่านมาได้เข้าร่วมโครงการ bike for Dad และ bike for Mom  และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10  ขณะยังทรงดำรงพระอิสริยยศ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร  พระราชทานรถจักรยานพระราชทานเพื่อผู้พิการ นำมามอบให้ น้องทามเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2558 เพื่อนำไปปั่นจักรยานในการออกกำลังกายและใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งถือว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณสำหรับครอบครัวน้องทามเป็นอย่างมาก

โดยตั้งแต่น้องทาม ได้รับจักรยานพระราชทาน  น้องทามได้นำจักรยานไปใช้ในชีวิตประจำวัน  โดยปั่นนำไปเรียนหนังสือ ที่โรงเรียน  ปั่นไปตลาดช่วยซื้อของให้แม่  พร้อมทั้งนำไปออกกำลังกาย อย่างที่ตั้งใจไว้แล้วเสมอ  รวมถึงนำไปร่วมปั่นจักรยานกับกิจกรรมต่าง ๆ ของอำเภอบางระกำ และจังหวัดพิษณุโลก หลังจากใช้งานเสร็จ ก็จะนำมาเก็บไว้ภายในบ้านดูแลเป็นอย่างดี  โดยมีนางดอกรัก คำอินทร์ มารดาคอยช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด

เด็กชายวรรธนะ  คำอินทร์ หรือ น้องทาม กล่าวว่า  วันนี้ยังคงรู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมากทุกครั้งที่ปั่นจักรยาน ยังนึกถึงพระองค์ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานให้ตนและครอบครัว  และในโอกาสจะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

นางดอกรัก คำอินทร์ มารดาน้องทาม กล่าวว่า  ครอบครัวคำอินทร์รู้สึกปลาบปลื้มใจที่พระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานรถจักรยานแก่น้องทาม ทุกวันน้องทามจะทำความสะอาดเช็ดถู  เก็บจักรยานไว้บนชั้น มีพลาสติกคลุม เวลาจะใช้งานจะนำลงมาปั่น  หลังจากนั้นในช่วงเย็นก็จะเก็บไว้ที่ชั้นวางจักรยานดังเดิมน้องทามยังดูแลจักรยานพระราชทานไว้เป็นอย่างดี

/////////////

คนดี คนเด่น