ตร.รวบทันควัน มือมีดสปาต้าฟันคอหนุ่มผู้รับเหมาดับในงานบวช

19 เม.ย. 2562 20:50 น.
อุบลราชธานี - พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำกำลังเข้าปิดล้อม รีสอร์ท ฟ้า&โฟร์ ห้องพักเลขที่ 2 ต.โนนงาม อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ พร้อมเข้าบุกจับกุมตัว นายทินกร ศรีธาตุ อายุ 32 ปี ที่ก่อเหตุใช้มีดสปาต้าฟันคอหนุ่มผู้รับเหมาเสียชีวิต ในงานบวช หลังเกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านที่เต้นอยู่หน้าเวทีหมอลำซิ่ง

เมื่อเวลาประมาณ  06.00 น.วันที่ 19 เมษายน  2562  พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์  ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจาก กก.3 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาตาล เข้าปิดล้อมห้องพัก พร้อมเข้าบุกจับกุมตัว นายทินกร ศรีธาตุ  อายุ 32 ปี ที่อยู่เลขที่ 141 หมู่ 3 ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ได้ที่ รีสอร์ท ฟ้า&โฟร์ ห้องพักเลขที่ 2 ต.โนนงาม อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ  หลังก่อเหตุใช้มีดสปาต้าฟันที่บริเวณลำคอนายอภินันท์ อินธิจักร เสียชีวิต ในงานบวช หมู่ที่ 3 ต.พังเคน อ.นาตาล จว.อุบลราชธานี โดยได้จ้างหมอลำซิ่ง มาฉลองและได้เกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่น

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 เม.ย.62 นางเพชรเรียง มูลสิน อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 3 ต.พังเคน อ.นาตาล จว.อุบลราชธานี ได้จัดงานบวช ซึ่งบ้านอยู่ตรงข้ามกับวัดศรีรัตนะ โดยได้จ้างหมอลำซิ่ง มาฉลอง และตั้งเวทีหมอลำซิ่งภายในวัด โดยมีชาวบ้านและวัยรุ่นจากหมู่บ้านใกล้เคียงมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก ระหว่างที่อยู่ในงานนั้นนายอภินันท์ อินธิจักร (ผู้ตาย) อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 6 บ้านนาคอม ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี พร้อมพวกได้ชวนกันมาเที่ยวชมหมอลำซิ่ง และในขณะที่กำลังเต้นออกลีลาอยู่ที่ด้านหน้าเวทีหมอลำซิ่งนั้น ได้เกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นที่เต้นอยู่หน้าเวทีด้วยกัน หลังหมอลำซิ่งเลิกเล่นกำลังจะพากันกลับ ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เข้ามาทำร้าย เกิดการชกต่อยกันและใช้มีดสปาต้าฟันที่บริเวณลำคอจนล้มลง และถูกฟันซ้ำที่บริเวณกลางหลังอีก 2 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนจมกองเลือดหายใจรวยริน มี ถูกนำส่งโรงพยาบาลนาตาล  แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิต หลังถึงโรงพยาบาลได้ไม่นาน จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ก็ได้แยกย้ายกันหลบหนี

พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์  ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี กล่าวว่าในทางสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ เป็นคนในพื้นที่หลังก่อเหตุก็ได้แยกย้ายพากันหลบหนี  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุที่ใช้มีดสปาต้าฟันคอนายอภินันท์ อินธิจักร จนเสียชีวิต คือนายทินกร ศรีธาตุ  อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ที่ 3 บ้านศรีคุณ ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ใช้รถจักรยานยนต์ขับหลบหนีเข้าไปพักที่ รีสอร์ท ฟ้า&โฟร์ ห้องพักเลขที่ 2 ต.โนนงาม อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ  จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมห้องพักพร้อมเข้าบุกจับกุมไว้ได้ จากการสอบสวนเบื้องต้น นายทินกร ศรีธาตุ  ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง จึงได้นำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุและนำไปชี้จุดที่ได้นำอาวุธมีดสปาต้าไปซุกซ่อนที่โคนต้นไม้ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พาอาวุธ(มีด)ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือพาไปในชุมชนที่ได้จัดให้มีงานรื่นเริงหรือการอื่นใด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัววัยรุ่นอีก 2 คนที่ใช้มีดฟันซ้ำผู้ตายที่บริเวณกลางหลัง