หนองคาย พายุถล่ม2อำเภอบ้านพังหลายหลัง

18 เม.ย. 2562 16:55 น.
หนองคาย - เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม 2 อำเภอของจังหวัดหนองคาย บ้านเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่น เร่งช่วยเหลือประชาชน

                เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ได้ออกตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบวาตภัย พายุฤดูร้อนพัดถล่ม ที่บ้านโนนสวรรค์ และบ้านรัตนวาปี ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี พบว่ามีต้นไม้ใหญ่หักโค่นกีดขวางการจราจรภายในโรงเรียน้านโนนสวรรค์ ชาวบ้านและคณะครูได้ช่วยกันตัดต้นไม้ออก เคลียร์เส้นทาง ส่วนที่หนักจะเป็นบริเวณโรงสีเก่า ริมถนนรัตนวาปี – ปากคาด โดยโครงเหล็กหลังคาโกดังโรงสี ถูกแรงลมพัดกระหน่ำจนโครงเหล็กหักลงมาทับเสาไฟฟ้าหัก 2 ต้น และยังล้มไปถูกบ้านของนายจตุรพล สวนคาย บ้านข้างเคียงได้รับความเสียหาย ซึ่งทาง อบต.รัตนวาปี ได้สำรวจความเสียหาย พบว่ามีบ้านเรือนประชาชนเสียหายประมาณ 10 หลังคาเรือน มีทั้งเสียหายทั้งหมดและเสียหายเป็นบางส่วน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอรัตนวาปี ได้เร่งแก้ปัญหาเก็บกู้เสาไฟฟ้าเพื่อจะได้จ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนได้ใช้ตามปกติ

                ส่วนที่บ้านหนองกุ้งใต้ ต.กุดบง อ.โพนพิสัย พายุฤดูร้อนพัดหลังคาบ้านชาวบ้านเสียหายทั้งหมด 2 หลัง เสียหายบางส่วนอีก 8 หลัง โดยบ้านของ น.ส.ปิยะมาศ อาจอักษร อายุ 20 ปี ซึงอยู่ริมแม่น้ำโขง แรงลมกระโชกจนทำให้หลังคาสังกะสีของบ้านหลุดไปทั้งแถบไปตกใส่บ้านของนางละมัย ศรีสุจันทร์ อายุ 60 ปี ที่อยู่ถัดไปอีก 2 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย

                นางละมัย ศรีสุจันทร์ เล่าว่า ช่วงประมาณ 20.00 น. วานนี้ (17 เม.ย.62) ได้เกิดพายุลมกระโชกแรงเป็นเวลานาน ลมพายุพัดแรงมาก มีฝนตกเพียงเล็กน้อย และมีลูกเห็บตก ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังโครมใหญ่ เห็นเป็นสังกะสีของข้างบ้านหล่นลงมาใส่บ้านของตน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งสำรวจความเสียหายและจะให้ความช่วยเหลือต่อไป.

 

คุณภาพชีวิต