พายุถล่ม 4 ตำบลของอำเภอพิมาย เสียหายยับ

18 เม.ย. 2562 13:30 น.
นครราชสีมา - พายุฤดูร้อน พัดถล่มบ้านเรือนใน 4 ตำบลของ อ.พิมาย โคราช เสียหายยับ

นครราชสีมา-เมื่อเวลา 10.30 น.วานนี้ (17 เม.ย. 2562) นายเลิศพันธุ์ สินบรรเลงเสนาะ นายอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งมีพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 4 ตำบล ได้แก่ ต.หนองระเวียง ,ต.ชีวาน ,ต.กระชอน และ ต.ดงใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงสั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกสำรวจความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือ  เบื้องต้นบ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 80 หลังคาเรือน แต่ที่ ต.ดงใหญ่ บ้านเรือนเสียหายมากที่สุด

 

โดยนายประยูร เหล่าวัฒนา ปลัด อบต.ดงใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้ร่วมกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.ดงใหญ่ ออกสำรวจความเสียหาย ที่ ม.5 พบบ้านเรือนเสียหาย 8 หลังคาเรือน คอกสัตว์ 10 หลัง ส่วนที่ ม.4 เสียหาย 3 หลังคาเรือน , ม. 13 เสียหาย 8 หลังคาเรือน , ม.17 เสียหาย 3 หลังคาเรือน , ม.20 เสียหาย 2 หลังคาเรือน , ม.11 เสียหาย 1 หลังคาเรือนและ ม.6 เสียหาย 6 หลังคาเรือน รวมเสียหาย ทั้งคอกสัตว์และบ้านเรือนกว่า 41หลัง/หลังคาเรือน

สำหรับบ้านของ นายสุรศักดิ์ ชูแสง อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 245 ม.13 ต.ดงใหญ่ เสียหายหนักสุด โดยหลังคาถูกกระแสพายุพัดปลิวหลุดออกไปทั้งแถบ ขณะที่สิ่งของภายในบ้านก็ได้รับความเสียหาย ส่วนโรงสีข้าวของนายสมศักดิ์ เทียนชัย อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 53 ม.13 ต.ดงใหญ่ ก็ถูกพายุพัดหลังคาปลิวไปเช่นกัน ทำให้เครื่องสีข้าวได้รับความเสียหาย นายอำเภอพิมาย จึงร่วมกับนายกกิ่งกาชาด อ.พิมาย นำสิ่งของถุงยังชีพไปช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

นอกจากนี้  ในช่วงเวลา 18.00 น.วานนี้( 17 เม.ย. 2562 ) พายุฤดูร้อนก็พัดถล่มอำเภอพิมายอีกครั้ง ทำให้ป้ายโฆษณาร้านพจน์เป็ดย่าง  ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายเป็ดย่างชื่อดังของออำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายพิมาย-ตลาดแค ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ทำให้ป้ายชื่อร้านได้รับความเสียหาย  ขณะที่ร้านซึ่งอยู่ติดกัน เป็นร้านสวนประเสริฐเมืองทอง สาขา 2   ต้นไม้ก็หักหลายต้น ลงมาทับร้านและทับไม้ดอกไม้ประดับที่ตั้งเรียงเอาไว้ขาย ได้รับความเสียหาย

 

จากการสอบถาม นายประเสริฐ การค้า เจ้าของร้านสวนประเสริฐเมืองทอง เล่าว่า ตอนที่มีลมพายุพัดมาอย่างแรงและมีฝนตก   ได้หลบเข้าไปอยู่ในร้าน  มองเห็นต้นไม้ที่อยู่ข้างร้านหักลงมาหลายต้น  แล้วทับกับต้นไม้สวยงามที่ตั้งไว้ขายได้รับความเสียหาย จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ อบต.ในเมืองพิมาย นำเลื่อยยนต์มาตัดออกให้

 

คุณภาพชีวิต